Pháp Luật

Bữa thịt cóc định mệnh cướp đi người mẹ của hai đứa trẻ thơ

Trưa 18-1, khi nhà không còn thực phẩm nào khác, chị Cao Thị Diễm T.P. (23 tuổi, trú thôn Hòn Gầm, xã Ba Cụm Nam, huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa) đành làm thịt mấy con cóc để cải thiện bữa ăn. Nhưng không ngờ rằng, bữa ăn định mệnh này đã cướp đi mạng sống của chị, bỏ lại người chồng trẻ và hai đứa con thơ dại…!

Trưa 19-1, chúng tôi đến nhà anh Bo Bo Chuẩn (23 tuổi, chồng chị P.) để thăm hỏi và tìm hiểu thêm về sự việc đau lòng đã cướp đi sinh mệnh của vợ anh vào buổi chiều hôm trước.


Cách con đường trục chính của xã không xa, căn nhà tạm bợ, bé xíu với vách ván, nền đất của gia đình anh nằm lọt thỏm giữa đám đông người thân, hàng xóm, các nhóm thiện nguyện, các đoàn cán bộ đoàn thể, chính quyền địa phương đến chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình.

Chứng kiến cảnh người chồng trẻ cùng đứa con thơ 3 tuổi đứng bên cạnh linh cữu chị P., ai nấy đều không cầm được những giọt nước mắt xót thương!

Rất đông người dân đến thăm viếng, chia sẻ nỗi đau với gia đình anh Chuẩn.

Chị Mấu Thị Thái, nhà cạnh bên, cho biết: “Khoảng 1 giờ 30 chiều qua, nghe chị P. kêu lên mấy tiếng, tôi vội chạy xuống xem có chuyện gì thì thấy chị ấy đang nằm trên nền đất trong nhà. Chị P. chỉ nói được một câu “Chị trông thằng nhỏ giúp em, chứ em mệt lắm”, rồi lịm đi”.

Thấy vậy, chị Thái tức tốc gọi thêm một người hàng xóm và bà Bo Bo Thị Mai (mẹ anh Chuẩn) đến chở chị P. đến Trạm y tế xã để cấp cứu, đồng thời chở theo đứa con nhỏ mới 3 tháng tuổi của chi P. đi cùng. Tiếp đó, chị P. nhanh chóng được chỉ định chuyển lên Trung tâm Y tế huyện để cấp cứu, nhưng trên đường đi, chị đã trút hơi thở cuối cùng.

“Khi cán bộ y tế xã hỏi trước đó chị P. đã ăn gì, tôi liền chạy về nhà chị P. để xem xét và thấy trong nồi vẫn còn mấy con cóc và cả buồng trứng cóc nữa, đã kho chín. Rồi tôi lại chạy lên Trạm y tế để báo tin”, chị Thái cho biết thêm.

Được biết vợ chồng anh Chuẩn mới ra ở riêng được tròn 1 năm và thuộc diện hộ nghèo của xã. Vợ chồng anh có hai người con, đứa lớn 3 tuổi, đứa nhỏ mới 3 tháng tuổi. Trước đây, vợ chồng anh đều làm nghề phụ hồ. Nhưng từ ngày vợ sinh con nhỏ, một mình anh Chuẩn đi làm nuôi cả gia đình.

Và cái ngày định mệnh đó, anh Chuẩn cũng đi làm phụ hồ như bao ngày khác. “Tôi nghe người ta gọi điện báo vợ bị ngộ độc thức ăn rất nặng, đang đi cấp cứu; tôi liền chạy về. Trên đường về, tôi gặp mọi người đang chở vợ tôi đi Trung tâm Y tế cấp cứu. Nhưng lúc đó, vợ tôi đã ra đi mãi mãi rồi!”, anh Chuẩn nói trong những tiếng nấc nghẹn.

“Mấy con cóc đó là do con trai và con dâu tôi bắt về từ tối trước đó. Gia đình tôi, vợ chồng nó cũng như bao người dân ở đây đều đã nhiều lần ăn thịt cóc sau khi làm thịt, rửa sạch rất cẩn thận.

Nhưng có ai ngờ con dâu tôi lại dại dột nấu ăn cả trứng cóc vì thấy tiếc, trong khi trứng cóc có chứa chất kịch độc. Nó đi rồi, bỏ lại chồng và hai đứa con nheo nhóc. Thương con thương cháu, lòng tôi đau như cắt!”, nói đến đây, bà Mai bưng mặt khóc òa.

Người thân của vợ chồng anh Chuẩn cho biết, cũng rất may bữa cơm định mệnh hôm đó đứa con trai 3 tuổi của vợ chồng anh không ăn món thịt cóc. Riêng cháu bé 3 tháng tuổi con của vợ chồng anh, vì lo sợ cháu đã bú phải sữa mẹ sau khi người mẹ đã ăn thịt cóc có độc, nên cũng được đưa đến Trung tâm Y tế huyện để kiểm tra, theo dõi cho đến nay. Hiện tại, cháu không có biểu hiện gì bất thường.

Theo ông Bùi Đạt Nguyên – Chủ tịch UBND xã Ba Cụm Nam, hoàn cảnh gia đình anh Chuẩn đặc biệt khó khăn. Sau khi xảy ra sự việc đau lòng, đoàn công tác của huyện và xã đã đến thăm viếng, động viên, hỗ trợ gia đình anh Chuẩn.

Ngoài 6 triệu đồng tiền mai táng phí do huyện hỗ trợ, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện hỗ trợ cho mỗi cháu nhỏ 2 triệu đồng. Riêng Đảng ủy, UBND xã, ngoài việc trích một phần trong kinh phí hoạt động để hỗ trợ, cũng đã kịp thời kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức quyên góp ủng hộ với tinh thần lá lành đùm lá rách.

Ông Bùi Đạt Nguyên cho biết thêm: “Vốn đã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, biến cố này lại gây nên cú sốc rất lớn về tinh thần nên anh Chuẩn và các con nhỏ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Chính vì thế, ngoài việc kịp thời thăm hỏi, động viên và những hỗ trợ trước mắt, chúng tôi cũng đã trao đổi với gia đình anh ấy, nếu có gặp vấn đề gì khó khăn vướng mắc thì cho người trực tiếp liên hệ với UBND xã. Nếu nằm trong phạm vi khả năng giúp đỡ được, thì UBND xã sẽ cố gắng hết sức“.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button