Giảm Cân

Các bài tập và lưu ý giảm cân cho phụ nữ sau sinh

App hoa anh đào

Sau sinh phụ nữ phải đối mặt với áp lực ngoại hình thay đổi chóng mặt, trong gương là hình ảnh không bao giờ phụ nữ sẽ nghĩ tới khi bắp tay như bắp chân, bắp chân như cột đình, vòng hai đầy mỡ và lớp da nhăn do sinh. Đừng tặc lưỡi và nghĩ rằng cứ để kệ nó rồi mỡ sẽ tự hết thôi, không bao giờ đâu trừ khi bạn quyết tâm tập thể dục và có chế độ ăn kiêng hợp lí. Cùng tập nhé chị em.

# 5 BÀI TẬP THỂ DỤC GIÚP BẠN LẤY LẠI VÓC DÁNG THON GỌN

HÍT THỞ KHỞI ĐỘNG

Bắt đầu bằng các động tác hít thở giúp bạn làm nóng cơ thể và điều phối hơi thở nhẹ nhàng làm quen với các bài tập sau. Bài tập này rất dễ dàng giúp thư giãn các cơ, bắt đầu quá trình làm săn chắc cơ bụng.

Ngồi thẳng lưng và thở sâu, hít không khí từ cơ hoành trở lên. Giữ cơ bụng thật chặt khi hít vào, thả lỏng khi thở ra. Khi đã quen rồi bạn sẽ thấy thời gian giữ cơ bụng lâu hơn. Những lúc rảnh rỗi bạn hãy tập hít thở như vậy để giúp cơ bụng được săn chắc.

cô gái ngồi bài tập thể dục

Bắt đầu bằng các động tác hít thở giúp bạn làm nóng cơ thể và điều phối hơi thở nhẹ nhàng làm quen với các bài tập sau. Ảnh: Amino.

ĐỘNG TÁC NÂNG ĐẦU

Đây là bài tập tác động hiệu quả đến vùng mỡ thừa ở bụng, lần đầu hãy khởi động với 15 lần nâng đầu, sau đó nâng dần số lần tập luyện.

Đầu tiên bạn nằm thẳng lưng, hít thật sâu để căng cơ bụng lại, sau đó thở nhẹ nhưng vẫn giữ cơ bụng căng cứng. Chân cong lại, hai tay để sát vào thân.

Nâng từ từ phần đầu và vai lên, lưu ý hai tay để thẳng song song với mặt đất, hai bàn chân bám chặt vào nền nhà, giữ tư thế 10 giây rồi hạ xuống.

Đầu nâng càng cao càng hiệu quả.

GẬP NGƯỜI VỀ PHÍA TRƯỚC

Bài tập này giúp bạn giảm mỡ thừa và làm săn chắc vùng cơ hai bên eo. Sự vận động các cơ bụng trong bài tập này cũng giúp bạn rất nhiều trong việc luyện tập sức khỏe sau sinh.

Để thực hiện động tác này, bạn đưa hai chân ra xa nhau, hai tay đan vào nhau và giơ thẳng lên trời. Sau đó từ từ gập người về phía trước đồng thời hai tay đưa ra sau. Gập người hết mức có thể và tay đưa ra sau xa nhất có thể. Giữ động tác 20s đồng thời hít thở sâu sau đó về lại động tác đầu. Thực hiện 30 lần với động tác này.

bài tập thể dục cuối đầu xuống

Bài tập này giúp bạn giảm cân khá tốt và mang lại vòng eo đẹp cùng cơ bụng chắc khỏe. Ảnh: Runster.

ĐỘNG TÁC NGHIÊNG HÔNG

Động tác này tác động đến các vùng cơ ở hông giúp bạn tránh được những cơn đau hông cũng như mang lại cho bạn vòng eo khỏe mạnh, săn chắc hơn.

Bạn chỉ cần đứng thẳng tay và chân dang rộng khoảng 1m. Một tay chống hông, tay còn lại dơ lên cao và nghiêng người sang phía tay chống hông. Sau đó quay người về phía tay giơ cao, tay kia giữa nguyên. Tương tự thực hiện với bên còn lại.

BÀI TẬP LƯNG BỤNG

Tác dụng của bài tập này là làm săn chắc vùng cơ bụng và cơ lưng được khỏe mạnh. Bài tập này có thể làm giảm mỡ, căng da bụng sau sinh và mang lại cho mẹ vòng eo thon gọn.

Bắt đầu với tư thế quỳ, tay và chân chống đứng vuông góc 90 độ với mặt đất. Sau đó bạn hít vào ngẩng cao đầu và cố gắng cong lưng về phía sau song song với mặt đất.

bài tập thể dục uốn lưng ra sau

Tác dụng của bài tập này là làm săn chắc vùng cơ bụng và cơ lưng được khỏe mạnh. Ảnh: Yoganada.

# THỜI GIAN TẬP LUYỆN THÍCH HỢP SAU SINH

Bạn có thể tập các động tác đơn giản khi mới sinh xong và nâng dần độ khó sau 1 tháng sau sinh.

Tùy từng trường hợp sinh thường, sinh mổ hay bị cắt tầng sinh môn mà bạn sẽ có thời điểm khởi động thân thể và tập luyện khác nhau. Với chị em sinh thường, sức khỏe tốt, từng tập luyện trong suốt thai kỳ, thì chỉ cần vài ngày sau sinh là có thể thực hành một số bài tập thể dục nhẹ nhàng. Nếu sinh mổ, thời gian bắt đầu tập luyện sẽ lâu hơn, thường là khoảng từ 4 – 6 tuần sau, khi bác sĩ khẳng định vết mổ đã lành hẳn. Riêng đối với trường hợp bị cắt hay rách tầng sinh môn, chị em cần để vết thương hồi phục hoàn toàn trước khi tập.

# NHỮNG LƯU Ý KHI BẠN TẬP THỂ DỤC SAU KHI SINH

 CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG PHÙ HỢP

Bạn cần xây dựng chế độ ăn hợp lí để có đủ sữa cho bé ngoài ra không nên ăn những thực phẩm làm tăng cân nặng nhưng không có lợi cho việc tăng sữa và sức khỏe.

rau bài tập thể dục

Ngoài việc áp dụng các bài tập thể dục sau sinh, bạn cũng cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Ảnh: Una Donna.

KHÔNG NÊN NÔN NÓNG

Nếu bạn đã không tập luyện hay vận động nhiều trong thai kỳ, thì đừng vì sức ép giảm cân sau sinh mà nhanh chóng lao vào tập luyện. Hãy đợi đến đợt thăm khám đầu tiên sau kỳ hậu sản, thường là 1 tháng sau đó, khi có kết luận cơ thể bạn đã hồi phục hoàn toàn, hãy bắt đầu bằng những bài tập nhẹ nhàng, sau đó tăng dần.

KHÔNG CHO BÉ BÚ NGAY SAU KHI TẬP THỂ DỤC

Khi bạn tập thể dục cơ thể sẽ sản sinh ra acid lactic. Loại acid này sẽ đi vào sữa và làm sữa mẹ bị chua gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Bạn cần bổ sung đầy đủ lượng nước sau khi tập thể dục để bù vào lượng nước mất đi khi cơ thể ra mồ hôi. Có như vậy cơ thể mới có đầy đủ nước để sản xuất sữa mẹ cho các bé.

mẹ cho con bú bài tập thể dục

Acid Lactic tiết ra khi tập thể dục sẽ đi vào sữa và làm sữa mẹ bị chua gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Ảnh: Picbon.

KHÔNG NÊN TẬP THỂ DỤC LÚC ĐÓI VÀ SAU KHI ĂN NO

Trước khi tập thể dục bạn nên ăn nhẹ hoa quả hoặc một vài lát bánh để có sức tập luyện. Không được tập khi đang đói hoặc quá no sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Theo Dep365

Tử vi của 12 con giáp trong ngày 21/1/2021

Tử vi của 12 con giáp trong ngày 20/1/2021

Tử vi của 12 con giáp trong ngày 19/1/2021

Tử vi của 12 con giáp trong ngày 18/1/2021

Tử vi của 12 con giáp trong ngày 17/1/2021

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button