Nội ThấtTin Tức

Cách bố trí bàn ghế văn phòng phù hợp

Mỗi văn phòng lại có một cách thiết kế bàn ghế văn phòng khách nhau. Cách sắp xếp bàn ghế văn phòng ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý nhân viên cũng như giá trị của doanh nghiệp đó. Vây bố trí bàn ghế văn phòng như thế nào cho hợp lý, hãy cùng tham khảo cách bố trí bàn ghế văn phòng trong bài viết dưới đây nhé.

4 Cách Bố Trí Cho Bộ Bàn Ghế Văn Phòng Hợp Lý

1. Dựa trên cảm quan của người dùng

Việc thiết kế bố trí bàn ghế văn phòng là điều mà nhân viên cảm nhận nhiều nhất, bởi sắp xếp bàn ghế văn phòng hợp lý sẽ đem đến sự thoải mái cho người sử dụng. Tăng khả năng đọc viết, làm việc của nhân viên.

Trong thiết kế nội thất văn phòng thì mỗi doanh nghiệp sẽ có cách thiết kế riêng, vì thế khi sắp xếp nội thất văn phòng cần xem xét kỹ từng chức năng của phòng ban.

Ví dụ như bàn ghế của nhân viên phải được tách biệt hoàn toàn với bàn ghế của giám đốc, các vị trí đặt cũng phải khác nhau, mỗi vị trí đồ nội thất sẽ ảnh hưởng đến chất lượng làm việc, hiệu quả công việc của tập thể.

Quan trọng là phải xem xét chức năng của người sử dụng, chức năng của từng bộ bàn ghế. Đối với nhân viên văn phòng thì hơi khó thiết kế một không gian lý tưởng. Một số lỗi nhỏ thôi cũng sẽ ảnh hưởng tới công việc.

2. Chỗ nhân viên không được đối diện với cấp trên

Nếu như bàn làm việc của bạn đặt đối diện với phòng sếp, thì có nghĩa là bạn đang đối đầu với chính sếp của mình. Trong phong thủy, nhân viên và sếp không ngồi cùng vị trí vì trách nhiệm của ông chủ là quản lý nhân viên.

Bàn của nhân viên nếu như đặt đối diện với cấp trên thì có nghĩa là bạn đang đối đầu với cấp trên của mình và điều đó là điều cấm kỵ. Theo phong thủy nhân viên và sếp không nên ngồi cùng vị trí với nhau vì trách nhiệm của sếp là quản lý nhân viên.

Vì thế nếu như sắp xếp chỗ ngồi của bạn đối diện với bàn cấp trên thì sẽ hình thành sự đối nghịch, lâu ngày sẽ xảy ra mâu thuẫn. Vì vậy không nên sắp xếp bàn làm việc của bạn gần với cấp trên của mình.

Trong trường hợp bắt buộc sắp xếp như vậy thì bạn có thể dùng vách ngăn để phân chia không gian, tránh đối diện.

3.Tránh ngồi không có điểm tựa lưng

Nếu như bàn làm việc của bạn quay lưng về phía cửa hoặc lối ra vào, không có tường tựa lưng thì điều đó là cực kỳ không tốt. Tác đông của những luồng khí hỗn hợp khiến tinh thần luôn căng thẳng, không tập trung và không thể làm việc tốt được. Xấu hơn là bạn sẽ gặp các vấn đề về sức khỏe như: đau lưng, đau vai…

Vì thế để tránh điều không tốt thì không nên ngồi tại vị trí này, sẽ ảnh hưởng xấu tới vận may của bạn. Bạn sẽ không được người xung quanh để ý vì năng lực có hạn, dễ dẫn đến nguy cơ bị đào thải.

Vì thế nên tránh những vị trí như vậy sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như vận may của bạn. Nếu như không tiện cho việc thay đổi chỗ ngồi thì bạn có thể cải thiện bằng cách thay thế bằng các loại ghế tựa lưng cao su, sau đó đặt thêm một đệm lót màu vàng để tựa. Ngoài ra, nếu muốn vận may luôn đến bạn hãy đặt thêm một cây trúc xanh bên trái chỗ ngồi của bạn.

4. Tránh ngồi đối diện với của ra vào

Nhân viên không nên ngồi ở cửa đối diện cửa ra vào ở văn phòng. Bởi đây là nơi lưu thông 2 nguồn sinh khí ra vào tại văn phòng. Vì vậy, nếu ngồi lâu dài sẽ ảnh hưởng tới vận may và sức khỏe của cơ thể do bị các nguồn sát khí.

Bàn ghế không nên sắp xếp ngay  đối diện cửa ra vào ở văn phòng. Vì đây là nơi lưu thông 2 nguồn sinh khí giúp văn phòng luôn thông thoáng, vì thế ngồi lâu sẽ ảnh hưởng tới tiền tài và sức khỏe.

Những sát khi trong phong thủy thường là những âm thanh ồn ào, hình ảnh hỗn tạp xung quanh bạn, khiến bạn không tập trung gây mệt mỏi cũng như làm giảm sút hiệu quả khi làm việc

Để khăc phục tình trạng đó thì bạn có thể đặt một chậu cây cảnh nhỏ trên bàn làm việc để tăng dương khí cho văn phòng.

Các loại cây cảnh thường sử dụng trong văn phòng là dừa cảnh, trúc nhật hoặc kết hợp treo 32 vị thần mộc trên cây xanh. Tuy nhiên khi treo cần đảm bảo mỹ quan trong văn phòng để vừa có thể tăng hiệu suất làm việc vừa giúp văn phòng thông thoáng và thoải mái.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button