Pháp Luật

Công an điều tra vụ bé trai chết bất thường ở TP.HCM

Công an quận Bình Tân (TP.HCM) đã vào cuộc điều tra xác minh, mời làm việc người liên quan để làm rõ nguyên nhân chết bất thường bé trai P.T.T. (sinh năm 2017, ngụ quận Tân Phú).

Công an điều tra vụ bé trai chết bất thường ở TP.HCM - Ảnh 1.

Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) – Ảnh: XUÂN MAI

Trước đó cùng ngày, bác sĩ Đinh Tấn Phương, trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM, thông tin về trường hợp tử vong bất thường của bé T..


Bé T. được chuyển từ Bệnh viện Q.Bình Tân đến Bệnh viện Nhi đồng 1 vào ngày 15-1 trong tình trạng hôn mê, mạch nhanh, đồng tử giãn, thiếu oxy não nặng, có một vài vết bầm ở dưới da…

Bệnh nhi được chẩn đoán sơ bộ đã ngưng tim, ngưng thở trước khi nhập viện.

Sau khi cấp cứu, bác sĩ đã hỏi bệnh sử của bệnh nhi thì được ba bé cho biết sau khi ăn tối xong, bé T. đi ngủ một lúc thì người chăm sóc bé phát hiện bé thở hước, co giật toàn thân, tím tái.

Người nhà đã đưa bé đến Bệnh viện Q.Bình Tân cấp cứu. Sau khi được hồi sức hơn 15 phút, tim bé đập lại và được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1.

Gia đình bệnh nhi có hoàn cảnh phức tạp. Khi mới 3 tháng tuổi bé đã không ở với mẹ nữa, mà ở với ba.

Gần đây, do ba bé phải vào bệnh viện chăm sóc người thân nên đã nhờ một phụ nữ chăm bé. Các bác sĩ đã chụp CT não toàn bộ cho bệnh nhi.

Kết quả CT khiến các bác sĩ bất ngờ vì bé bị phù não rất nặng, xuất huyết dưới màng cứng, áp lực ngoại sọ tăng nhiều dẫn đến tụt não…

Bệnh nhi được hội chẩn toàn bệnh viện, các bác sĩ nghĩ nhiều đến nguyên nhân do bị chấn thương và đã tử vong sau hơn một ngày được điều trị.

Các bác sĩ thấy bệnh nhi có những dấu hiệu tử vong bất thường nên đã thông báo cơ quan chức năng đến tìm hiểu vụ việc.

“Người phụ nữ chăm bé ở quận Bình Tân được Công an quận Bình Tân mời làm việc để làm rõ nguyên nhân tử vong của bé…” – nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho hay.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button