Du LịchDu Lịch Miền Trung

Cô Vân – Quán Kem Bơ Đà Nẵng Mà Bạn Chẳng Thể Nào “Bơ” Được

Chẳng ai tin bạn đã sống ở Đà Nẵng nếu bạn chưa đến quán kem bơ Đà Nẵng nức tiếng của cô Vân – “Bà tổ Kem Bơ” ở “thiên đường ẩm thực chợ Bắc Mỹ An “.

Cô Vân – Quán Kem Bơ Đà Nẵng Đầu Tiên

  • Địa chỉ: Chợ Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 07:00 – 18:00 
  • Giá: 8.000đ – 10.000đ

Lọt thỏm giữa lòng chợ Bắc Mỹ An là quán Cô Vân – quán kem bơ Đà Nẵng nổi tiếng nhất. Quán mở từ năm 1992, ban đầu chỉ là quán nước nhỏ. Sau đó, cô đã sáng tạo ra món kem bơ và được nhiều bạn gọi vui là “bà tổ kem bơ”.

quán kem bơ Đà Nẵng
Ly Kem Bơ Béo Ngậy Ngon Tuyệt Hảo

Khi được gọi vậy, cô cười nói: “Hồi trước chỉ có mình cô bán món kem bơ này thôi, sau này thấy cô đông khách quá nên nhiều người cũng “học lỏm” rồi mở bán theo. Cô không biết trước mình thì đã có ai làm món này chưa, nhưng mấy người ở đây thường gọi cô là “bà tổ kem bơ” vì cô là người đầu tiên bán món này ở Đà Nẵng đó…”

Cô Vân – Quán Kem Bơ Đà Nẵng Ngon – Bổ – Rẻ

Kem bơ có nghĩa là kem trộn với bơ nhuyễn, có thêm chút sữa, chút dừa khô. Thế mà ngọn đến lạ. Có lẽ vị ngon của quán này nằm ở cái tâm. Những trái bơ xanh mướt được cô Vân đặt ở tận Đắk Lắk. Và kem có vị béo thơm đặc trưng. Tuy là bí kiếp nhưng cô cũng hé lộ đôi chút cho bạn nào muốn thử làm tại nhà. Sở dĩ như vậy là do cô trộn kem và dừa tươi, sau đó xay nhuyễn để quyện vào nhau.Quán kem bơ Đà Nẵng của cô Vân có giá siêu rẻ, chỉ có 10k/ cốc. Nên bạn có thể thoải mái ăn tận 2 cốc mà chẳng lo mỏng ví. Và nên nhớ, ngoài kem bơ, quán cô Vân còn chè hay kem sầu riêng cũng ngon không kém cạnh.

quán kem bơ Đà Nẵng
Bảng Gía Quán Cô Vân

Lại Bonus Thêm Cô Chủ Cực Kỳ Vui Tính 

Không chỉ kem ngon, cô Vân – chủ quán kem bơ Đà Nẵng lâu năm cũng rất vui tính. Tay thì làm mà miệng cô lúc nào cũng cười hay kể những câu chuyện dí dỏm.

quán kem bơ Đà Nẵng
Cô Vân Với Nụ Cười Thân Thiện Luôn Thường Trực Trên Môi

Khách Đến Quán Đông Đến Nỗi Phải Xếp Hàng

Góc nhỏ quán cô Vân – quán kem uy tín khiến chợ Bắc Mỹ An thêm phần nhộn nhịp. Quán lúc nào cũng chật kín khách. Chỉ có mấy cái ghế xếp quanh cái bàn chẳng đủ chỗ cho lượng khách ghé quán. Tuy vậy, các bạn vẫn rất chịu khó đứng chờ đến lượt mình.

quán kem bơ Đà Nẵng
Khách Đến Quán Cô Vân

Không chỉ những bạn sinh viên hay người địa phương, khách du lịch mỗi lần ghé Đà Nẵng đều tranh thủ ghé Quán kem bơ Đà Nẵng và muốn mang cả quán cô về theo ấy chứ. Như cô bạn Lý Hằng này, ” Kem bơ cô Vân thì quá nổi tiếng không phải giới thiệu nữa rồi, giá như Hà Nội cũng có thì tốt biết mấy. Quán lúc nào cũng đông khách ra vào. Nhiều lúc qua không có chỗ ngồi phải chờ tới lượt (icon buồn). Chất lượng với giá cả quá ổn. 1 cốc rõ nhiều, đầy đặn mà có 10k quá là yêu thương luôn. Kem bơ hay sầu riêng đều ngậy, béo, mềm mịn kết hợp với dừa khô bùi bùi ăn mãi không chán. Vào Đà Nẵng đúng là muốn mang cả thế giới ra Hà Nội mà không được“.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button