Cuộc SốngMẹ Thông Thái

Đọc suy nghĩ của chị em trong ngày rụng trứng

Những thay đổi ở cơ thể phụ nữ hầu như sẽ được thể hiện ra bên ngoài thông qua các dây thần kinh, nhất là sự thay đổi về các kích thích tố, đặc biệt trong thời gian trứng rụng. Điều gì xảy ra khi người phụ nữ đang trong những ngày trứng rụng? Đây là thời điểm dễ thụ thai nhất trong tháng khi trứng được “giải phóng” khỏi buồng trứng, đi vào ống dẫn trứng. Trứng sẽ nằm lại ở đây trong khoảng 24 giờ. Thời kỳ trứng rụng thường xảy ra sau ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt 12-16 ngày. Đây được coi là thời điểm “màu mỡ” nhất trong tháng và người phụ nữ sẽ có thai từ thời điểm này nếu trứng được thụ thai.

Quá trình trứng rụng sẽ làm thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, gây ra những sự thay đổi về tâm trạng cũng như sức khỏe ở người phụ nữ. Theo thống kê, những biểu hiện của chị em trong ngày trứng rụng là khá đa dạng nhưng lại không thể giải thích rõ ràng được lý do tại sao. Và ở mỗi người phụ nữ, những thay đổi này cũng khác nhau.

Hấp dẫn hơn

Theo các chuyên gia, vào thời điêm trứng rụng, các kích thích tố tình dục hoạt động rất tích cực  và có thể hiện thị trên thái đội của người phụ nữ. Một đặc điểm dễ dàng nhận thấy là phụ nữ thường hấp dẫn, ăn mặc đẹp hơn và thích làm đẹp, gây sự chú ý với người khác trong thời điểm này.

Đọc suy nghĩ của chị em trong ngày rụng trứng - 1

Trong ngày trứng rụng, chị em thường quyến rũ với nam giới hơn. (ảnh minh họa)

Cáu gắt

Số liệu thống kê chỉ ra rằng, tâm lý cáu gắt trong những ngày trứng rụng chiếm khoảng 30-40%. Nguyên nhân thì chưa được làm rõ tuy nhiên, một giả thuyết được đưa ra là có thể trong những ngày này, trứng rụng di chuyển từ ống dẫn trứng đến vòi trứng nên khiến chị em có cảm giác hơi đau nhức một chút ở phía dưới bụng, khiến họ cáu gắt hơn.

Chán nản

Đây cũng là một trong những triệu chứng ở chị em trong ngày trứng rụng nhưng không quá phổ biến. Nhiều người có suy nghĩ thương hại cho chính bản thân mình và thậm chí còn dẫn đến chứng trầm cảm.

Ham muốn tình dục

Kích thích tố estrogen và progesterone hoạt động rất mạnh mẽ trong ngày trứng rụng khiến ham muốn tình dục ở chị em tăng lên đột biến. Đây chính là lý do họ muốn làm đẹp,  trở thành tâm điểm của sự chú ý, quyến rũ với nam giới để sớm thụ thai. Tuy nhiên, cũng có những người không cảm nhận rõ ràng điều này.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button