Giảm CânSức Khỏe

Đời đàn bà có 2 điều không đợi, 2 thứ không sợ và 2 việc không chọn

Đàn bà luôn có 2 việc không thể đợi…

Báo hiếu cho cha mẹ

Đàn bà đời này không nợ chồng, càng không nợ gì gia đình chồng. Món nợ lớn nhất đàn bà luôn mang đó là với cha mẹ của mình.

Đàn bà sinh ra ở nhà cha mẹ đẻ, đến khi có thể kiếm được tiền trưởng thành lại về nhà chồng. Đàn bà đến cùng đều luôn nợ cha mẹ mình tháng ngày không thể bên cạnh sớm hôm. Không hẳn con gái là con của người ta, nhưng phũ phàng chính là nửa cuộc đời còn lại của đàn bà lại không thể dành hết cho cha mẹ.

Huống hồ, lại không ít người cứ nghĩ cha mẹ vẫn luôn ở đó đợi mình, như bao năm tháng mình trưởng thành. Thật ra, cha mẹ luôn đủ kiên nhẫn đợi con quay về, nhưng thời gian thì không. Đến một lúc, khi con đã danh vọng đủ đầy, quay lại đã không còn thấy đấng sinh thành đứng chờ.

Không hẳn con gái là con của người ta, nhưng phũ phàng chính là nửa cuộc đời còn lại của đàn bà lại không thể dành hết cho cha mẹ – Ảnh minh họa
Vì vậy, đàn bà đừng vội vã sống còn ở đời mà bắt cha mẹ phải đợi chờ mình quá lâu. Thời gian của họ không còn nhiều đâu, hãy yêu thương và báo hiếu trước khi quá muộn. Mọi danh vọng thành công ở đời rồi cũng vô nghĩa trước cái nhắm mắt sau cùng của họ…

Giữ gìn sức khỏe

Sức khỏe chẳng bao giờ là nguồn tài nguyên không hao mòn. Đừng nghĩ  mình trẻ, đừng ỷ vào sức khỏe đang dẻo dai. Vì đến một lúc khi cơ thể đến cùng kiệt gánh vác, người chịu đựng chính là bạn.

Đừng vì kiếm tiền, vì địa vị, vì những hào nhoáng ở đời mà bất chấp tổn hại sức khỏe của bản thân. Vì nếu bạn không còn sức khỏe, mọi thứ kia đều là vô nghĩa.

Do đó, có bận rộn thế nào cũng hãy để ý đến sức khỏe của mình. Đừng lơ là, đừng chủ quan. Và phụ nữ, quan trọng là khỏe đẹp, chứ không phải là đẹp mà chẳng thể khỏe.

2 việc đừng nên sợ…

Sự ra đi

Mọi sinh linh trên đời này đều có thời hạn tồn tại, ngắn hay dài đều có lúc kết thúc. Cái chết chính là điều không thể tránh khỏi trong vòng tròn sinh tử của con người. Đừng sợ chết vì đó là một điều hiển nhiên sẽ đến. Quan trọng hơn là bạn đã sống ý nghĩa đến mức nào để đến khi lìa đời không hối tiếc điều gì. Chết không đáng sợ, nhưng chết khi hối hận tiếc nuối mới đáng sợ.

Đừng giao cay đắng cho người, cay nghiệt cho chính mình. Mỗi người trong đời bạn gặp hay ngay cả chính bạn đều có thể biến mất vào một ngày nào đó, không lời chào, không câu tạm biệt. Vì vậy, hãy sống tốt từng khoảnh khắc, ít nhất sẽ không hối hận…

Cô đơn

Đàn bà thường sợ cô đơn, như cảm giác một mình giữa bao người nói cười. Trong từng giai đoạn cuộc đời đàn bà, nỗi sợ cô đơn lại khác nhau. Khi độc thân, cô đơn chính là không tìm thấy vị trí của mình trong lòng người mình trân trọng. Khi lấy chồng, cô đơn lại là có chồng rồi vẫn thấy có khi một mình không ai hiểu. Đến già rồi, cô đơn đôi khi chỉ là như nhìn lại mình của năm tháng cũ mà không thể níu kéo.

Thật ra, cô đơn khác với cô độc. Cô đơn thì một mình vẫn thấy lòng bình yên. Còn cô độc là dù có bao người ở bên vẫn không thể hạnh phúc. Đời đàn bà đừng sợ cô đơn, cô độc mới đáng sợ. Một mình bạn có thể vui cho chính mình, tự tìm hạnh phúc trong những gì nhỏ bé nhất. Đừng cô độc, đừng cố thu hẹp hạnh phúc của mình….

Và 2 điều không thể chọn

Xuất thân

Ai sinh ra đều không hề giống nhau vạch xuất phát ban đầu. Bạn có thể vừa cất tiếng khóc đã ngậm thìa vàng, nhưng tôi khi lọt lòng đã không có gì trong tay. Nhưng xuất phát khác nhau lại cùng một đích đến, là hạnh phúc ở đời. Sẽ không ai biết trước người có xuất phát tốt thế kia lại có ngày không kịp tới đích tốt đẹp. Cũng không ai ngờ hết kẻ chưa từng có mở đầu dễ dàng lại là người chiến thắng sau cùng.

Vì vậy, đừng trách xuất phát của mình thấp, quan trọng là mình đã chạy được bao xa, mình đã cố gắng thế nào. Mỗi người đều có một hành trình riêng, đừng so đo làm gì. Nếu bạn sinh ra không thể mang phận công chúa, hãy sống như một nữ hoàng. Nếu bạn sinh ra đã là chàng hoàng tử, hãy sống thật đáng với vương miệng mình phải mang.

Vận may

Đừng đợi may mắn ở đời như lẽ dĩ nhiên. May mắn chỉ là sự góp mặt sau cùng để bao sự cố gắng của bạn trở nên trọn vẹn. May mắn sẽ chỉ mỉm cười với người từng biết nỗ lực và hy sinh. Kiên nhẫn đôi khi cũng là cánh cửa khiến vận may muốn bước vào.

Là phụ nữ, hãy nỗ lực mỗi ngày, ít nhất vận may sẽ không bỏ rơi bạn khi đó đâu!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button