Sức Khỏe

Hà Nam: Xuất hiện dịch tai xanh trên đàn lợn

Trên địa bàn huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) vừa xuất hiện dịch tai xanh trên đàn lợn. Hiện, số lợn bị mắc bệnh đã được tiêu hủy theo đúng quy định.

Hà Nam: Xuất hiện dịch tai xanh trên đàn lợn Ảnh 1

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên đàn lợn, UBND huyện Lý Nhân khuyến các hộ chăn nuôi áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp chống dịch để hạn chế những rủi ro. Ảnh: An Lãng.

Theo thông tin từ Phòng NN-PTNT huyện Lý Nhân, gia đình ông Lương Văn Thái (xã Nhân Thịnh) đang chăn nuôi 91 con lợn gồm lợn nái, lợn đực và lợn thịt.

Đầu tháng 10/2020, tại một khu nuôi 9 con lợn thịt có hiện tượng ốm không rõ nguyên nhân, gia đình ông đã tự điều trị nhưng không khỏi, trong đó có 7 con bị chết.

Nhận được thông tin, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nam đã về trang trại lợn của gia đình ông Thái để lấy mẫu bệnh phẩm gửi lên Chi cục Thú y Vùng I xét nghiệm; đồng thời, khoanh vùng, xử lý tiêu hủy số lợn ốm, chết theo đúng quy định của Luật Thú y.

Kết quả Chi cục Thú y Vùng I trả về là mẫu bệnh phẩm lợn lấy từ hộ ông Lương Văn Thái dương tính với virus gây bệnh tai xanh.

Nhận được kết quả, UBND huyện Lý Nhân đã chỉ đạo chính quyền địa phương và các cơ quan chuyên môn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button