Trang chủ » Lựa chọn màu sắc cho văn phòng đẹp – năng động – hiện đại

Lựa chọn màu sắc cho văn phòng đẹp – năng động – hiện đại

by admin

Lựa chọn màu sắc cho văn phòng đẹp – năng động – hiện đại

Một công ty chuyên nghiệp, có chế độ phục vụ và chăm sóc khách hàng tốt cũng đến một phần lớn từ đội ngũ nhân viên. Vì thế, việc lựa chọn và thiết kế văn phòng đẹp và tạo được sự kích thích, cảm hứng trong công việc. Để thiết kế được một văn phòng đẹp thì việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp và đẹp nhất cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần cân nhắc. Bởi vì mỗi một màu sắc sẽ mang đến một cảm giác nhất định, cũng như ý nghĩa riêng của nó. Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ biết cách lựa chọn màu sắc cho văn phòng đẹp, năng động và hiện đại nhé. 

Xem thêm:

Lựa chọn màu sắc cho văn phòng đẹp - năng động - hiện đại

1. Màu xanh lam thường dùng trong nội thất các công ty sáng tạo và quảng cáo

 • Những màu xanh da trời thường được xem là màu sắc yêu thích của rất nhiều người, không phân biệt là nam hay nữ. Màu xanh thường sẽ mang đến cảm giác cực kì lớn về sự ổn định, sự tin tưởng và chân thành. Màu xanh còn biết đến là màu sắc của hòa bình, của sự gắn kết tình cảm giữa người với người.
 • Đặc biệt trong thiết kế nội thất văn phòng, màu xanh lam cực kì thích hợp để kích thích trí óc của con người một cách dễ dàng hơn. Do đó, màu xanh da trời thường thích hợp cho những văn phòng, phòng ban cần sự sáng tạo nhiều nhất, hoặc là những nơi cần nhiều ý tưởng để chạy các sản phẩm, dịch vụ mới của công ty.

Lựa chọn màu sắc cho văn phòng đẹp - năng động - hiện đại

2. Màu xanh lá cây thích hợp cho văn phòng của người kinh doanh

 • Màu xanh lá được xem là màu hòa hợp với thiên nhiên nhiều nhất, bởi vì đây là màu của cây cối, là màu của thiên nhiên. Trong thiết kế nội thất văn phòng thì màu xanh lá sẽ đại điện cho sự đoàn kết và phát triển của một công ty, văn phòng.
 • Thông thường, những màu xanh lá sẽ mang đến ý nghĩa cho một sự tốt đẹp và may mắn, sự phát triển không ngừng và vô cùng mạnh mẽ. Đối với những thiết kế văn phòng thì màu xanh là một trong những màu cực kì được yêu thích vì nó sẽ mang lại tài lộc và tạo thêm sức sống cho văn phòng.
 • Từ tất cả những điều trên, màu xanh chính là màu sắc có thể mang đến cho chúng ta cảm giác tươi mới, hăng say làm việc. 

Lựa chọn màu sắc cho văn phòng đẹp - năng động - hiện đại

3. Màu cam là điểm nhấn nổi bật trong các thiết kế văn phòng

 • Màu cam là màu đại diện cho sự năng động, sự tươi trẻ sáng tạo của những người năng động, nhiệt huyết. Những văn phòng với màu sắc cam nổi bật sẽ tạo nên cảm hứng sáng tạo vô cùng lớn cho nhân viên, kích thích họ suy nghĩ và làm việc nhiều hơn.
 • Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng thiết kế được văn phòng thật đẹp mắt với màu cam nhé. Bởi vì,bản chất màu cam sẽ dễ gây khó chịu cho người nhìn vì vậy bạn nên kết hợp thêm với những màu sắc vintage hơn, trung tính hơn để tạo nên một không gian hài hòa, năng động và hiện đại.

Lựa chọn màu sắc cho văn phòng đẹp - năng động - hiện đại

4. Màu đỏ truyền cảm hứng trong công việc

 • Màu đỏ mang ý nghĩa là năng động, là đam mê, là khát khao của những người trẻ năng động và sáng tạo. Vì thế, khá nhiều văn phòng công ty yêu thích và lựa chọn sắc màu này để thiết kế văn phòng công ty. 
 • Những màu sắc rực rỡ như màu đỏ nên kết hợp với những màu sắc hòa nhã để tạo nên một tổng thể hài hòa những không chói mắt, không quá lòe loẹt bạn nhé. Nếu bạn có thể đảm bảo sự hài hòa thì sắc đỏ sẽ cực kì thích hợp cho việc thiết kế văn phòng làm việc nhé.

Lựa chọn màu sắc cho văn phòng đẹp - năng động - hiện đại

5. Màu vàng kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên

 • Nếu lĩnh vực mà công ty bạn đang kinh doanh liên quan nhiều đến cảm xúc, sự sáng tạo thì màu vàng cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bởi vì, theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý học, màu vàng có sức ảnh hưởng khá lớn đến cảm xúc của con người. Nhiều chứng minh đã chỉ ra rằng màu vàng còn kích thích trí não suy nghĩ và cho ra nhiều ý tưởng thiết kế tốt hơn và độc đáo hơn nhiều.
 • Dù bạn sử dụng màu vàng hay màu vàng cam thì nên lưu ý phối hợp với màu trắng để làm dịu đi cảm giác khó chịu cho nhân viên nhé.

Lựa chọn màu sắc cho văn phòng đẹp - năng động - hiện đại

6. Màu trắng dùng nhiều cho các văn phòng hiện đại

 • Màu trắng được xem là những màu sắc cực kì thích hợp để trang trí văn phòng. Bởi vì, bản thân màu trắng là đại diện cho sự tinh tế, thuần khiết và tinh khôi. Màu trắng sẽ giúp cho căn phòng trong sáng hẳn lên, sang trọng và thanh lịch hơn rất nhiều so với nhiều màu sắc khác.
 • Tuy nhiên, những màu sắc đơn điệu sẽ dễ dàng làm cho văn phòng trở nên nhàm chán. Vì thế, bạn nên chọn những nội thất có màu tương phản nhau để tạo nên sự thu hút cho đội ngũ nhân viên của mình nhé.

Lựa chọn màu sắc cho văn phòng đẹp - năng động - hiện đại

7. Màu đen thể hiện quyền lực của người lãnh đạo

 • Ngược lại với màu trắng, màu đen là sẽ tạo nên sự quyền lực, thân bí nhưng cũng đầy quyến rũ và thu hút, đồng thời nó còn mang lại cảm giác vô cùng sang trọng cho người nhìn.
 • Tuy nhiên, để làm nổi bật những thông điệp mà bạn muốn truyền tải, hoặc là kích thích nhân viên thì nên lựa chọn những màu sắc có độ tưởng phản cực cao như màu trắng nhé.

Lựa chọn màu sắc cho văn phòng đẹp - năng động - hiện đại

Tóm lại, trên đây là những thông tin vô cùng ngắn gọn mà chúng tôi đã tổng hợp lại từ kinh nghiệm và sự tìm hiểu của chúng tôi. Hy vọng sau khi đọc xong, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết để làm ra nhiều thiết kế văn phòng đẹp mắt và phù hợp nhất nhé.

Related Posts

Leave a Comment