Pháp Luật

Mẹ nữ sinh bị sát hại khi giao gà ở Điện Biên sắp hầu tòa

Cho rằng bị oan, bị vu khống buôn ma túy, mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm…

Theo đó, ngày 28-1 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm để xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền (SN 1975) và Vì Thị Thu (SN 1982, đều trú ở huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đều về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.


Bị cáo Trần Thị Hiền là mẹ đẻ chị Cao Mỹ Duyên – nữ sinh trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên và là người bị sát hại trong vụ án xảy ra dịp dịp Tết Âm lịch năm 2019.

Bị cáo Trần Thị Hiền tại phiên tòa sơ thẩm.

Trước đó, TAND tỉnh Điện Biên đã phạt bị cáo Hiền án 20 năm tù; Vì Thị Thu tù chung thân về tội danh trên nhưng cả 2 đều kêu oan. Cùng vụ án, các bị cáo Vì Văn Toán (chồng Thu), Bùi Văn Công đều nhận án tù chung thân; Lường Văn Hùng lĩnh 20 năm tù nhưng 3 người này không kháng cáo.

Sau phiên sơ thẩm, bị cáo Trần Thị Hiền kêu oan, nói nhóm Toán, Công đã bắt giữ, sát hại con gái của bà ta, đồng thời vu khống bị cáo này mua bán ma túy. Tương tự, bị cáo Vì Thị Thu kêu oan, nói bị ép cung nên nhận tội trong giai đoạn điều tra…

Theo án sơ thẩm, năm 2017, Vì Thị Thu mua 2 bánh heroin giá 90 triệu đồng/bánh về bán cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu đồng/bánh. Công và Lương Văn Hùng bán số ma túy này cho Trần Thị Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh nhưng bị nợ 30 triệu đồng. Ngoài ra, các đối tượng còn tổ chức sử dụng ma túy ở nhà Vì Văn Toán.

Liên quan vụ án của chị Cao Mỹ Duyên, cơ quan tố tụng xác định do bị cáo Hiền không trả tiền nên nhóm Vì Văn Toán, Bùi Văn Công… đã lên kế hoạch bắt giữ cô nữ sinh để ép mẹ trả tiền.

Chiều 4-2-2019 (30 Tết), Công đưa Vương Văn Hùng đến chợ nhận diện nạn nhân, vờ mua gà để lừa chị Duyên chở tới một căn nhà vắng. Đến nơi, nữ sinh bị đánh bất tỉnh rồi được chở về nhà Công. Sau đó, từ ngày 4-2 đến 7-2-2019, nhóm Công khống chế, hãm hiếp nhiều lần rồi sát hại nạn nhân. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc này nhưng không tố cáo.

Trong phiên phúc thẩm tới đây, tòa án đã triệu tập các đối tượng Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Đây đều là những kẻ tham gia bắt giữ, hành hạ rồi sát hại chị Cao Mỹ Duyên.

Tham gia tố tụng tại phiên tòa xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên có 3 luật sư bào chữa cho bị cáo Thu và 3 người bào chữa cho bị cáo Hiền. Trong đó, luật sư Giang Hồng Thanh – Trưởng VPLS Giang Thanh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) bào chữa cho mẹ nữ sinh giao gà. Tòa án cũng mời người phiên dịch tiếng Thái tham gia phiên xử để góp phần làm sáng các tình tiết liên quan. Phiên tòa được mở tại trụ sở TAND tỉnh Điện Biên.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button