Tin Tức

Những điều cần biết về thiết bị PCCC cho doanh nghiệp

Sử dụng các thiết bị PCCC tự động là những bộ phận lắp đặt với nhau và mỗi bộ phận có một chức năng riêng biệt có ích trong hệ thống PCCC được hoàn thiện và hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều. Do đó, các thiết bị PCCC trong doanh nghiệp là giá trị cốt lõi của hệ thống PCCC chuyên nghiệp.

Các thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì?

Hệ thống kỹ thuật được thực hiện cho các ứng dụng và các tình huống cụ thể; một số ví dụ bao gồm các máy tính công nghiệp thiết kế phòng sạch và những cài đặt trong thuyền, phương tiện bảo quản hóa chất, và hầm máy biến áp.

Hệ thống tiền chế được sản xuất và đóng gói để sử dụng chung với các đại lý đơn giản đã được cài đặt các đơn vị này được sử dụng cho các ứng dụng phổ biến và đang xuất hiện ngày càng nhiều trong các khu dân cư.

Hai hệ thống trên sẽ ngăn chặn đám cháy mà không cần người kích hoạt. Hệ thống tự động hoạt động trên một phương pháp phát hiện, một kích hoạt đê kích hoạt và đại lý. Thông thường, các đại lý là một trong hai loại đơn giản ướt hoặc khô hóa học hoặc các đại lý xây dựng có thể được lưu trữ như là một chất lỏng và bị trục xuất như một khí an toàn và hiệu quả trong PCCC

Bình chữa cháy tự động và hệ thống tưới nước có gì khác nhau?

Hệ thống tưới nước được rộng rãi sử dụng ở các tòa nhà công nghiệp và công cộng. Theo nhiều luật xây dựng địa phương thì vòi phun nước phải được đặt trong các tòa nhà mà đi xa hơn giới hạn truy cập của sở cứu hỏa.

Vòi chữa cháy phun nước công nghiệp và dân cư có một nguồn cấp nướng áp lực được kích hoạt ở đầu Sprinkler, bằng khói hoặc là nhiệt.

Đối với những nơi có nhiều máy móc điện tử như siêu thị điện máy, thế giới di động… thì một nguồn nước có thể sẽ gặp khó khăn để thực hiện Để bảo vệ đúng cách những khu vực này, một hệ thống tự động hóa khô là cần thiết.

Đối với một số doanh nghiệp có nhiều máy móc điện tử như siêu thị diện máy, thế giới di động… thì khi sử dụng nước sẽ không thể bảo vệ tài sản ở những khu vực này, vì vậy sử dụng một hệ thông hóa khô là vô cùng cần thiết.

Hệ thống báo cháy

Trung tâm hệ thống báo cháy tự động:

Hệ thống báo cháy tự động được thiết kế dạng tủ gồm: Mainboard điều khiển, các Module, một biến thể. một battery

 Hệ thống thiết bị đầu vào:

  • Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…
  • Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).

 Hệ thống thiết bị đầu ra:

  • Bảng hiển thị phụ (bàn phím).
  • Chuông hệ thống báo động, còi báo động.
  • Đèn báo động, đèn exit.
  • Bộ quay số điện thoại tự động.

Hệ thống báo cháy gốm 2 loại là: Hệ thôgs báo cháy thông thường và hệ thống báo cháy theo địa chỉ. Trong khi hệ thống báo cháy thông thường có khả năng báo cháy cho một khu vực rộng, hệ thống báo cháy địa chỉ sẽ truyền dẫn tín hiệu với từng đầu báo riêng biệt về đến trung tâm điều khiển, để phát hiện nơi gây cháy chính xác và cụ thể.

Với tính năng cao cấp, hệ thống báo cháy địa chỉ dùng để lắp đặt tại các công trình lớn, được chia ra nhiều điểm độc lập.

Hệ thống chữa cháy tự động bọt Foam

Hệ thống báo cháy bằng bọt Foam khi kích hoạt sẽ phung ra một loại bọt bao phủ lên trên bề mặt đám cháy, cụ thể như xăng dầu. Nó sẽ tách chất lỏng dễ cháy ra khỏi không khí và lửa, khi đó ngọn lửa sẽ bị dập tắt.

Do tính hữu dụng của nó sẽ giảm thiểu lượng nước chữa cháy cần dùng, hệ thống Foam ngày nay rất được các doanh nghiệp tin dùng. Giảm số lượng chất chữa cháy để dập lửa, đồng nghĩa giảm thiểu hư hỏng của tài sản, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đặc biệt ở những nơi có hóa chất gây hại.

Đối với loại bột Foam có tính giãn nở cao thì hầu như sẽ chẳng có hư hại gì cho hàng hóa và an toàn cho cả kho bãi khi có sự cố.

Hệ thống chữa cháy tự động Stat-X

Stat-X là hóa chất rắn “sạch” không phá hủy tầng ozone, không gây hiệu ứng nhà kính, không dẫn điện, dễ lắp đặt. Bình chữa cháy Stat-X không cần nén áp suất, khối lượng nhẹ, vận chuyển dễ dàng và an toàn. Hệ thống Stat-X chữa cháy rất hiệu quả cho phòng máy chủ, trung tâm dữ liệu (hay còn gọi là phòng Server, Data center)

Hệ thống chữa cháy Stat-X

Hệ thống chữa cháy tự động Nito

Nito là một chất khí không màu, không mùi vị và chiếm tới 78% trong không khí xung quanh chúng ta. Khí Nito có mật độ khí dập cháy thấp nhất trong các loại khí trơ kể cả khí Argon và loại khí trộn giữa Nito và Argon. Nito có hiệu năng dập lửa cao nhất. Việc dập tắt đám cháy (ngọn lửa) được thực hiện bằng cách giảm nồng độ oxy trong không khí xuống mức dưới 13.9% (mật độ khí chữa cháy để dập tắt lửa).

Khí Nito là loại thích hợp nhất cho hệ thống dập lửa bao trùm do nó không tạo ra các sản phẩm phân huỷ do nhiệt và do vậy nó rất an toàn đối với con người. Khí Nito không có khả năng sản sinh ra các loại khí ăn mòn trong quá trình phân huỷ nhiệt, không tác động xấu tới môi trường, không phá hủy tầng ozone. Hệ thống chữa cháy bằng khí Nito được thiết kế theo tiêu chuẩn NFPA-2001.

Hệ thống chữa cháy Nitơ IG100

Hệ thống chữa cháy bếp

Hệ thống chữa cháy nhà bếp Range Guard bằng hóa chất ướt dùng để chữa cháy rất hiệu quả cho khu vực bếp khách sạn, nhà hàng, trường học, bệnh viện… Đám cháy liên quan đến dầu mỡ ở khu vực bếp được phân loại theo NFPA1, mục 3.3.102 là đám cháy lớp K.

Khi hệ thống chữa cháy cho bếp bằng hoá chất ướt – Wet Chemical Range Guard được phun xả, hoá chất ướt này sẽ tạo ra 1 lớp chất lỏng giống như xà phòng lên bề mặt những khu vực được phun hoá chất. Lớp chất lỏng này có tác dụng làm mát các thiết bị được phun, đồng thời tạo ra một lớp màn cách ly giữa các thiết bị đang bị cháy với O2, làm cách ly các tác nhân gây ra phản ứng cháy (cụ thể là O2) từ đó dập tắt đám cháy.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button