Pháp Luật

‘Siêu trộm’ mang xà beng, dao kiếm… gặp đâu trộm đấy lấy hàng tỉ đồng

Trong nhiều vụ trộm, khi bị chủ nhà phát hiện, Cừ đã dùng dùi cui điện làm nạn nhân tê liệt không thể hô hoán rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Siêu trộm mang xà beng, dao kiếm... gặp đâu trộm đấy lấy hàng tỉ đồng - Ảnh 1.

‘Siêu trộm’ Nguyễn Ngọc Cừ – Ảnh: TTXVN

Ngày 19-1, Công an thị xã Nghi Sơn cho biết đã bắt giữ Nguyễn Ngọc Cừ – sinh năm 1983, thường trú xã Quảng Tâm, thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa) – là đối tượng trộm cắp tài sản liên tỉnh và gây ra gần 20 vụ trộm cắp với giá trị tài sản hàng tỉ đồng.


Tại cơ quan công an, Nguyễn Ngọc Cừ khai nhận do nghiện ma túy nên sau khi đi tù về tiếp tục phạm tội. Để chuẩn bị cho các vụ trộm cắp, Cừ chuẩn bị cưa cắt khóa, xà beng, dùi cui điện, dao kiếm và chạy xe máy không biển kiểm soát dọc tuyến quốc lộ 1A từ huyện Hoằng Hóa, thành phố Thanh Hóa, huyện Quảng Xương, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) vào thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), thấy gia đình nào sơ hở là đột nhập, phá két, tủ, trộm cắp tiền, vàng và các tài sản có giá trị như máy ảnh, điện thoại di động, laptop… rồi đem bán lấy tiền mua ma túy.

Siêu trộm mang xà beng, dao kiếm... gặp đâu trộm đấy lấy hàng tỉ đồng - Ảnh 2.

Công an khám xét nơi ở của Cừ, thu giữ nhiều vũ khí – Ảnh: TTXVN phát

Từ đầu tháng 11-2020 đến khi bị bắt, Cừ đã liên tiếp gây ra gần 20 vụ trộm cắp tại các huyện Hoằng Hóa, Quảng Xương, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) và thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) với tổng giá trị tài sản hàng tỉ đồng.

Nhiều vụ khi bị chủ nhà phát hiện, Cừ đã sử dụng dùi cui điện khiến nạn nhân tê liệt không thể hô hoán rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Ngọc Cừ, Công an thị xã Nghi Sơn thu giữ 3 xà beng, 2 cưa sắt, 3 dùi cui điện, dao, mã tấu… là những dụng cụ đối tượng sử dụng để gây án.

Hiện Công an thị xã Nghi Sơn đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy đinh của pháp luật.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button