Du Lịch

“Thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp và tận dụng thời cơ để bứt phá từ đại dịch”

Đó là chủ đề của chuỗi hoạt động trong khuôn khổ Hành trình Thanh niên Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2020 (ĐMST). Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Văn phòng Đề án 844, Bộ Khoa học & Công nghệ và Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch & Đầu tư phối hợp tổ chức. 

Hành trình là chuỗi các hoạt động về khởi nghiệp lớn trên toàn quốc với sự phối hợp hiệu quả của các chương trình của Ngày hội Khởi nghiệp ĐMST cấp vùng và chương trình Đào tạo hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa và các doanh nghiệp khởi nghiệp trên cả nước. Đây là năm thứ 3 Hành trình Thanh niên khởi nghiệp ĐMST đi vào hoạt động. Mỗi năm sẽ có những điểm khác biệt nhằm mang đến nhiều giá trị hơn cho những nhà khởi nghiệp trực tiếp tham gia hành trình cũng như địa phương nơi hành trình đi qua.

Năm nay, Hành trình được tổ chức theo tinh thần đổi mới nhằm giúp nâng cao nhận thức về khởi nghiệp sáng tạo của lĩnh vực nông nghiệp trong giai đoạn suy thoái kinh tế do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 đang tác động lên toàn cầu.

Bên cạnh những buổi tọa đàm với nội dung chuyên sâu, phù hợp với đặc thù riêng của từng địa phương, còn có chương trình tham quan mô hình khởi nghiệp nhằm lắng nghe những khó khăn của các Startup nông nghiệp, giúp đỡ họ tập huấn nâng cao năng lực quản trị và làm kinh tế.

Những sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao của các Startup từ khắp cả nước sẽ quy tụ về Triển lãm “Con đường nông sản” để minh chứng cho kết quả khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp của thanh niên. Qua triển lãm sẽ giúp họ giao lưu quảng bá thương hiệu và xúc tiến thương mại đồng thời nhận được những ý kiến đánh giá nhằm hoàn thiện sản phẩm và dự án của mình.

Khải Bình

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button