Pháp Luật

Thuê thợ rèn làm vũ khí để hỗn chiến

Trung và Vin ra chợ mua 38 con dao, sau đó mang đến tiệm cửa sắt thuê thợ rèn thành hung khí để dàn trận hỗn chiến.

Ngày 19/1, Công an huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) triệu tập Lê Ngọc Trung và Võ Cao Vin (cùng 29 tuổi, ngụ xã Nghĩa Phương) để điều tra, xử lý hành vi Thuê người rèn hung khí để dàn trận chém nhau.

Theo hồ sơ, khoảng 10h ngày 18/1, Trung và Vin đến chợ thị trấn La Hà mua 38 con dao phay sắt, nhọn dài 43 cm mang đến một tiệm cửa sắt ở xã Nghĩa Thương (cùng huyện Tư Nghĩa) để rèn thành dao phóng lợn dài đến 1,2 m.

Võ Cao Vin. Ảnh: Công an cung cấp.

Đại tá Phan Văn Nhẫn, Trưởng ông an huyện Tư Nghĩa, cho biết bước đầu điều tra, cảnh sát nhận định Trung và Vin thuê người rèn dao phóng lợn nhằm chuẩn bị hung khí đi đánh nhau với các băng nhóm khác để giải quyết mâu thuẫn.

Theo ông Nhẫn, một số nhóm thanh, thiếu niên thích thể hiện bằng hình thức trang bị các loại hung khí để sẵn sàng hành xử khi có xung đột hoặc tranh giành địa vị lẫn nhau. Khi phát hiện, người dân cần tố giác những cơ sở sản xuất, chế tạo hung khí cung cấp cho các nhóm thanh, thiếu niên này.

Trong một tháng qua, Công an các huyện Tư Nghĩa, Nghĩa Hành và Mộ Đức (Quảng Ngãi) đã lập nhiều chốt chặn, kịp thời phát hiện, ngăn chặn nhiều băng nhóm thanh, thiếu niên sử dụng hung khí, bom xăng để dàn trận đánh nhau giải quyết mâu thuẫn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button