Du Lịch

Tìm cách phục hồi phim Việt hậu COVID-19

Ngày 21/9/2020 tại Tp.HCM, Cục Điện ảnh (Bộ VHTTDL) phối hợp cùng các đơn vị phát hành CJ CGV Việt Nam, Galaxy Cinema, Lotte Cinema, BHD Star Cineplex và các đạo diễn, nhà sản xuất phim, diễn viên, các nhà làm phim tổ chức họp báo chương trình “Thúc đẩy điện ảnh Việt hậu COVID-19”.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại buổi họp báo

Đây là chương trình nhằm tìm giải pháp khôi phục thị trường, kích cầu điện ảnh Việt, đa dạng nội dung phim chiếu rạp, tìm hướng đi mới trong công tác phát hành phim, kích thích thói quen xem phim của khán giả và đưa ra các giải pháp thu hút người hâm mộ trở lại sau thời gian nghỉ dịch.

Tại họp báo, một số ý kiến đề xuất các nhà phát hành đưa ra các chương trình ưu đãi và xây dựng những kế hoạch truyền thông hấp dẫn, đa dạng hóa nội dung để thu hút khán giả quay trở lại rạp. Cùng với đó, tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không chủ quan lơ là, tạo môi trường thưởng thức điện ảnh an toàn cho khán giả.

Khán phòng chật kín khách mời với hy vọng phục hồi phim Việt

Phát biểu tại họp báo, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông cho rằng, xu hướng và cách thức giải trí của khán giả đang thay đổi và ngành Điện ảnh cần nắm bắt, tiếp cận nhu cầu để chọn hướng phát hành phù hợp. “Chúng ta đang rất cần sự chung tay góp sức của các đơn vị hoạt động trong ngành. Khi các phim “bom tấn” nước ngoài dời lịch, đây là thời điểm vàng để phim Việt ra rạp. Các nhà sản xuất cần phối hợp chặt chẽ với nhau, phân bổ lịch khởi chiếu hợp lý, tránh việc phim Việt cạnh tranh trong cùng thời điểm hoặc đối đầu trực tiếp với phim bom tấn nước ngoài”, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh.

Phong Vân – Trần Lợi

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button