Tin Tức

Top 20 Cách giữ gìn tình yêu bền lâu và hạnh phúc

1


Vũ Vân

Tin tưởng và tôn trọng người bạn đời

Điều đầu tiên chính là sự tin tưởng vào nhau, nếu như các bạn đến với nhau bằng bất kì lí do gì mà không có sự tin tưởng thì sẽ cũng không được bền lâu. Sự tin tưởng nó là một việc vô cùng đơn giản nhưng khiến con người khó nắm bắt được. Để tin tưởng nhau các bạn phải thật sự hiểu đối phương, có lòng tin và luôn luôn tin vào tình cảm của 2 người, không để bất cứ vấn đề gì làm lung lay lòng tin. Chỉ như vậy thì các bạn mới hạnh phúc và không bị chia rẽ tình cảm. Tin tưởng là tốt nhưng bên cạnh đó các bạn cần phải tôn trọng đối phương.

Tình yêu xuất phát từ trái tim của 2 người nên cách tôn trọng nhau vô cùng đơn giản mà mình nghĩ ai cũng làm được… mong các bạn hãy biết tin tưởng và tôn trọng nhau một cách thật lòng.

Một cái ôm để tin tưởng nhau hơn
Một cái ôm để tin tưởng nhau hơn


2


Vũ Vân

Biết lắng nghe và chia sẻ

Để một tình yêu được bền lâu thì vấn đề vô cùng quan trọng và không thể thiếu được đó chính là biết lắng nghe và chia sẻ. Khi chúng ta yêu một người nào đó, có thể họ lúc nào cũng tỏ ra vui vẻ trước mặt ta nhưng có ai biết họ đang cất sâu những nỗi buồn trong tim mà chưa thể nói ra. Một phần họ sợ làm người kia buồn, phần khác sợ khi nói ra người kia cũng không cảm nhận được và không thông cảm cho họ.

Vì vậy nếu đã yêu nhau thật lòng cảm nhận được đầy đủ lòng tin và lòng tôn trọng đối phương thì hãy nên biết lắng nghechia sẻ cùng họ, có như vậy thì tình cảm 2 người mới được bền lâu và hạnh phúc, cùng nhau giải quyết mọi khó khăn và nỗi buồn thì mình tin các bạn sẽ là những cặp đôi hoàn hảo nhất.

Một nụ hôn để hòa quyện suy nghĩ
Một nụ hôn để hòa quyện suy nghĩ

3


Vũ Vân

Không nói dối

Tình yêu là một cái gì đó thật cao quý và thiêng liêng nhất. Nó là sự tin tưởng, yêu thương đối phương của mỗi người, vậy nên trong tình yêu việc nói dối là việc vô cùng nên tránh và không mắc phải. Vì khi yêu ai cũng muốn người mình yêu thật lòng và không nói dối chuyện gì, có nhiều cặp đôi phải chia tay vì vấn đề nhạy cảm này, có thể nói dối ở nhiều mức độ, quan trọng hay không quan trọng, nhưng tất cả đều là nói dối. Nếu yêu nhau thật sự thì còn có gì mà không thể nói ra, phải không?

Chỉ cần một lời nói dối cũng khiến đối phương giảm đi sự tin tưởng về bản thân. Nên nói thẳng để có gì 2 người cùng giải quyết có như vậy thì các bạn sẽ giữ được tình yêu của mình.

Tình cảm sẽ luôn là một điều thiết yếu trong cuộc sống
Tình cảm sẽ luôn là một điều thiết yếu trong cuộc sống

4


Vũ Vân

Không lăng nhăng

Có thể nói trong tình yêu vấn đề lăng nhăng hay xảy ra nhất và cũng là các nguyên nhân chính khiến các cặp đôi phải chia tay. Vì khó có ai có thể chịu được khi người mình yêu phản bội. Mọi người đều muốn có 1 tình yêu đẹp, hạnh phúc và chỉ muốn đối phương là của riêng mình. Nếu đã có người yêu rồi bạn không nên có những mối quan hệ trên mức tình bạn hoặc nhắn tin tình cảm với người khác, nếu muốn chia sẻ thì các bạn hãy nghĩ đến người mình yêu.

Để tình cảm bền lâu thì nên dành nhiều thời gian quan tâm người yêu hơn là các mối quan hệ xã giao không giúp ích gì. Quan tâm càng nhiều tình cảm sẽ càng lớn và vững chắc hơn.

Hạnh phúc là khi cả 2 cùng vun đắp
Hạnh phúc là khi cả 2 cùng vun đắp

5


Vũ Vân

Dành nhiều thời gian quan tâm đến nhau

Khi yêu, bạn nên dành nhiều thời gian cho người mình yêu thương, phải biết quan tâm và dành nhiều thời gian bên nhau. Có thể đi ăn, đi chơi 1 vài nơi, cầm tay nhau đi giữa mọi người mà không phải ngại gì cả. Như vậy, tình cảm 2 bạn sẽ gắn kết hơn và bền chặt hơn.

Hơn nữa, các bạn nên biết thông cảm, lắng nghe và chia sẻ, sẽ giúp ích rất nhiều cho tình cảm 2 bạn. Bên cạnh đó, dành một khoảng thời gian cho nhau, nói những lời yêu thương sẽ khiến đối phương cảm thấy hạnh phúc cảm giác xa nhưng lại thật gần.

Dành một chút thời gian cho nhau để tình yêu thêm nồng cháy
Dành một chút thời gian cho nhau để tình yêu thêm nồng cháy

6


Vũ Vân

Cùng nhau đi du lịch

Trong tình yêu thì chuyện đi chơi hay đi du lịch cùng nhau là điều vô cùng cần thiết và rất quan trọng. Khi 2 người đã trải qua rất nhiều công việc, bộn bề trong cuộc sống thì rất cần có những khoảnh khắc riêng tư của 2 người, thì lúc này việc đi du lịch một vài nơi quen thuộc sẽ là lí tưởng để các cặp đôi gắn kết tình cảm hơn và yêu thương nhau hơn.

Khi bên nhau họ sẽ có những khoảng riêng để nói chuyện và tâm sự về những chuyện vui buồn trong cuộc sống của 2 người. Có thể một cái tựa vai hay những cái ôm thắm thiết sẽ làm đối phương được ấm áp hơn phần nào. Vì vậy việc này rất có ích cho các cặp đôi đấy, cùng nhau đi nào.

Thay đổi không khí để lãng mạn hơn
Thay đổi không khí để lãng mạn hơn

7


Vũ Vân

Thẳng thắn tâm sự những vấn đề nhạy cảm

Chắc hẳn trong tình yêu, khi đối phương hỏi về một vấn đề nhạy cảm nào đó chúng ta luôn cảm thấy e ngại và dường như không muốn tâm sự, nhưng chúng ta đâu biết rằng “chuyện ấy” rất cần sự thẳng thắn của các bạn, đặc biệt đối với các bạn nữ nên tâm sự đôi chút về bản thân để cả 2 có thể hiểu nhau hơn về nhiều vấn đề của phụ nữ.

Thẳng thắn chia sẻ và cùng bàn luận về một số vấn đề khó nói sẽ khiến khoảng cách của các bạn gần nhau hơn, giúp tình cảm của 2 người gắn bó bền chặt. Khi một trong hai có vấn đề gì thì nên chia sẻ cho nhau, yêu là phải tin tưởng thì mới có hạnh phúc và tương lai.

Tâm sự mọi vấn đề trong cuộc sống
Tâm sự mọi vấn đề trong cuộc sống

8


Vũ Vân

Không nên quá thân thiết với người bạn khác giới

Các bạn biết không khi yêu cảm xúc của con người thật khó diễn tả, và đặc biệt rất hay ghen. Nên dù thấy đối phương hay nói chuyện với người khác giới nào đó cũng dẫn đến sự ghen tuông có thể dẫn đến cãi nhau. Vì thế các bạn nên có một giới hạn nào đó đối với bạn khác giới, không nên quá thân mật, hay đơn giản là những cử chỉ quan tâm. Bạn bè khác giới nên chỉ là mối quan hệ xã giao, như vậy sẽ tạo được sự tin tưởng nhất giúp tình yêu bền lâu hơn nhé.

Hãy chỉ dành nhiều thời gian cho nhau
Hãy chỉ dành nhiều thời gian cho nhau

9


Vũ Vân

Nên công khai mối quan hệ của các bạn

Nếu đã xác định yêu nhau lâu dài thì các bạn không nên giấu giếm chuyện gì cả, hãy công khai với mọi người đó là một nửa của các bạn. Chắc hẳn các bạn sẽ nhận được rất nhiều lời chúc phúc từ họ, công khai sẽ khiến mối quan hệ của 2 bạn trở nên vững chắc hơn và nhiều người biết, sẽ không sợ đối phương lăng nhăng hay thế nào?

Đôi khi các bạn hơi đắn đo về vấn đề nên công khai trên Facebook hay không vì ở đó ngoài bạn bè còn có cả anh em trong gia đình. Nhưng nếu như tình cảm của các bạn thật sự vững chắc và muốn có kết quả thì điều ấy không cần ngần ngại gì mà cứ công khi để mọi người biết đôi khi cũng tốt và chắc chắn hơn cho một kết quả viên mãn.

Công khai để có một kết quả hạnh phúc
Công khai để có một kết quả hạnh phúc

10


Vũ Vân

Việc ra mắt hai gia đình

Nếu như tình cảm của các bạn đủ lớn đủ để đi đến hôn nhân thì việc trước hết là nên đưa ra mắt người bạn đời của mình với gia đình họ hàng, để họ biết và có nhận xét. Tuy nhiên, các bạn luôn sợ vấn đề này vì đôi khi chính sự ra mắt sẽ dẫn đến sự chia ly cũng nên, nhưng các bạn đã yêu và xác định đến nhau thì chuyện ra mắt gia đình không thể tránh được.

Dù kết quả ra sao thì việc này là vô cùng quan trọng, nó như là một vấn đề bắt buộc. Chỉ khi có sự đồng ý và ủng hộ của gia đình hai bên thì tình cảm của các bạn mới hạnh phúc và chắc chắn, nếu như không có sự chấp thuận của họ thì có thể các bạn sẽ không được hạnh phúc, các bạn nên suy nghĩ kĩ nhé.

Suy nghĩ về việc ra mắt hai gia đình khi tình yêu của bạn đủ lớn.
Suy nghĩ về việc ra mắt hai gia đình khi tình yêu của bạn đủ lớn.

11


Nguyễn Anh

Nói cho nhau những dự định tương lai

Nếu ngay cả việc cùng lên kế hoạch cho tương lai bên nhau hai bạn cũng không làm được, thay vào đó là cả đống những cảm xúc tiêu cực, lo lắng, bất an, cãi vã, điều này chứng tỏ hai bạn chưa thực sự tin tưởng nhau đâu. Và một mối quan hệ như vậy thường khó có thể lâu bền được. Không sớm thì muộn cũng có những tác nhân làm rạn nứt tình cảm giữa hai bạn. Một mối quan hệ có triển vọng chỉ khi hai người có thể ngồi lại bên nhau, cùng bàn bạc cho những tháng ngày sắp tới trong hạnh phúc.

Nói cho nhau những dự định tương lai trong bầu không khí bình yên
Nói cho nhau những dự định tương lai trong bầu không khí bình yên

12


Nguyễn Anh

Mọi lời hứa hẹn đều được thực hiện.

Trong một mối quan hệ lành mạnh, bạn và người ấy luôn cảm thấy an toàn và tin tưởng nhau. Nhưng liệu có tin tưởng được nữa hay không nếu đối phương cứ liên tục quên những lời đã hứa? Hãy tôn trọng người bạn yêu bằng cách đừng hứa những việc mà bạn không thể làm được.

Tình yêu cũng giống như các mối quan hệ khác, đều được xây dựng từ sự chân thànhniềm tin. “Một lần bất hứa, vạn lần bất tin”, thất hứa nhiều lần sẽ tạo ra hố sâu ngăn cách giữa hai người.

“Một lần bất hứa, vạn lần bất tin”

13


Nguyễn Anh

Luôn cảm thấy tự hào vì người ấy.

Nếu bạn không thể chấp nhận được việc người kia của bạn giỏi giang hơn bạn, thành công hơn bạn thì nghĩa là mối quan hệ của hai bạn đầy tính ích kỉ, ghen tị và tiêu cực. Trong một mối quan hệ tích cực, chúng ta vui khi thấy đối phương vui và luôn tự hào khi thấy người ấy đạt được thành tựu.

Luôn cảm thấy tự hào vì người ấy
Luôn cảm thấy tự hào vì người ấy

14


Nguyễn Anh

Không cố gắng thay đổi đối phương

Đa số các cặp đôi khi yêu nhau đều muốn đối phương thay đổi, trở thành người tình trong mộng của mình. Có như vậy, họ mới trở nên hoà hợp và tình yêu mới thực sự bền lâu. Trên thực tế, việc góp ý đối phương theo hướng tích cực hoàn toàn khác với việc bạn uốn nắn người tình như “cha mẹ dạy con”. Điều này không chỉ khiến “một nửa” thấy mệt mỏi, ức chế mà ngay cả bạn cũng cảm thấy chán nản, thất vọng vì người ấy không như mình mong đợi.

Trong cuộc sống này, không có ai là hoàn hảo cả, bạn không hoàn hảo và anh ấy cũng vậy. Vì thế, thay vì cố gắng thay đổi họ, hãy cùng nhau góp ý và trao đổi để cả hai hòa hợp hơn.

Khi một người yêu bạn thực lòng, người đó sẽ chấp nhận con người thật của bạn, người đó không so sánh bạn với bất kì ai, không ép buộc bạn phải làm cái này cái kia để người ấy hài lòng.

Không cố gắng thay đổi đối phương
Không cố gắng thay đổi đối phương

15


Nguyễn Anh

Không ngừng nói yêu

Hẹn hò 1 năm, 3 năm, 6năm, hay thậm chí là đã kết hôn 10 năm, những điều này không phải vấn đề. Vấn đề sẽ nằm ở cách bạn thể hiện trong quá trình yêu với người mình yêu như thế nào. Bạn có thể không cần cố gắng chiều chuộng như lần đầu tiên bạn gặp cô ấy, nhưng hãy nhớ mỗi ngày nên nói yêu người ấy ấy nhiều hơn một chút.

Nói cách khác, dù bạn đã làm nhiều điều với đối phương, nhưng chưa chính thức trở thành vợ chồng, bạn cần phải liên tục nhắc nhở cô ấy, hoặc những hành động bất ngờ như những tin nhắn hay quan tâm đến sở thích cô ấy, hoặc mời cô ấy đến những buổi hòa nhạc.

Đối với những người đã kết hôn rồi cũng thế, đời sống vợ chồng đầy lo toan sẽ làm mất đi rất nhiều lãng mạn, do đó nên chú trọng giữ lửa trong hôn nhân bằng những điều nhỏ bé nhưng đầy bất ngờ như thế này.

Không ngừng nói yêu mỗi ngày
Không ngừng nói yêu mỗi ngày

16


Nguyễn Anh

Luôn dành sự ưu tiên cho đối phương

Trong một mối quan hệ lâu dài, điều cần thiết ở cả hai chính là ưu tiên lẫn nhau. Vào cuối tuần hoặc cuối ngày, hãy dành thời gian còn lại bên nhau. Gạt bỏ những điều không cần thiết hoặc không cần làm gấp để chia sẻ cùng nhau những câu chuyện của ngày. Như thế mối quan hệ mới có thể khắng khít và dài lâu.

Và nên có một cuộc hẹn tối ưu tiên thời gian dành cho nhau ít nhất hai tuần một lần, nếu không phải hàng tuần.Đây là thời điểm mà bạn có thể buông bỏ các yếu tố bên ngoài và thật sự tập trung vào những gì đang xảy ra riêng trong mối quan hệ của bạn.

Và nên có một cuộc hẹn tối ưu tiên thời gian dành cho nhau ít nhất hai tuần một lần
Và nên có một cuộc hẹn tối ưu tiên thời gian dành cho nhau ít nhất hai tuần một lần

17


Nguyễn Anh

Nói chuyện với nhau ít nhất 30 phút mỗi ngày

Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng của một mối quan hệ lâu dài. Cũng là thời gian của cả hai để nghe giọng nói của nhau, hiểu được nhau. Bằng cách này hay cách khác, bạn có thể giữ củng cố mối liên hệ giữa hai người bằng cách làm như vậy trong những cách cá nhân như qua e-mail, văn bản hoặc phương tiện truyền thông xã hội, và không nhất thiết phải qua điện thoại hay gặp mặt.

Nếu thật khó để làm điều này trong một số ngày, hãy cố gắng kết hợp trao đổi với nhau trong những việc khác như cùng nhau làm một bữa ăn, hoặc giặt giũ hay việc lặt vặt với nhau. Khi giao tiếp, cố gắng không tập trung vào những thứ ngoại vi như điện thoại di động, máy tính hoặc truyền hình của bạn. Thay vào đó, cho thấy đối tác của bạn rằng bạn đang quan tâm và chú ý tới những gì cô đang nói bằng cách tập trung càng nhiều càng tốt về cô ấy và bằng cách trả lời các câu hỏi, những suy nghĩ hay cảm xúc của bạn liên quan đến những gì cô vừa nói với bạn vì vậy cô thực sự cảm thấy được lắng nghe và chăm sóc.

Bằng cách này hay cách khác, bạn có thể giữ củng cố mối liên hệ giữa hai người bằng cách làm như vậy trong những cách cá nhân như qua e-mail, văn bản hoặc phương tiện truyền thông xã hội, và không nhất thiết phải qua điện thoại hay gặp mặt.
Bằng cách này hay cách khác, bạn có thể giữ củng cố mối liên hệ giữa hai người bằng cách làm như vậy trong những cách cá nhân như qua e-mail, văn bản hoặc phương tiện truyền thông xã hội, và không nhất thiết phải qua điện thoại hay gặp mặt.

18


Nguyễn Anh

Biết ơn vì những gì nửa kia đã làm cho mình

Đừng bao giờ coi những nỗ lực của người khác là điều hiển nhiên và chuyện họ hy sinh vì mình là bình thường. Khi nhận được lòng tốt, sự giúp đỡ từ những người xung quanh, đừng ngại một nụ cười, một lời cảm ơn thật tâm. Chưa chắc người giúp bạn cần những thứ đó, nhưng hãy luôn biết ơn vì những điều họ đã dành cho bạn.

Trong cuộc sống, sự cho đi và nhận lại luôn xoay vòng, khi bạn giúp đỡ một ai đó, sẽ có ngày bạn nhận lại nhiều hơn.

Đừng bao giờ nghĩ rằng đã yêu nhau thì đối phương cần phải làm điều này, điều kia cho mình mà hãy biết ơn và cảm ơn họ. Lời nói chẳng mất tiền mua, vậy tại sao không dành cho nhau những lờ nói ngọt ngào chứ?

Đừng bao giờ coi những nỗ lực của người khác là điều hiển nhiên và chuyện họ hy sinh vì mình là bình thường
Đừng bao giờ coi những nỗ lực của người khác là điều hiển nhiên và chuyện họ hy sinh vì mình là bình thường

19


Nguyễn Anh

Đừng so đo, tính toán

Không ít cặp đôi thường so đo rằng ai yêu ai nhiều hơn, hay người yêu mình không được như “người yêu nhà người ta”. Tuy nhiên nếu cứ mãi so đo, toán tính thế này sẽ khiến cho tình yêu không khác gì một vụ buôn bán, đầy lợi nhuận cả. Cả hai sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi và chán nản thôi.

Đừng có so đo đúng sai vì trong tình yêu không hề có cái gì là đúng là sai. Đừng có tính toán công lao của bản thân, đừng hi vọng được đền đáp điều gì. Yêu một người không biết quý trọng bản thân thì sẽ không có chuyện đền đáp.

Cả hai sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi và chán nản thôi.
Cả hai sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi và chán nản thôi.

20


Nguyễn Anh

Dành cho nhau khoảng thời gian riêng

Khi bạn bắt đầu một mối quan hệ, điều này có thể khiến bạn khó khăn và hạn chế những khoảng thời gian một mình. Nhưng điều quan trọng vẫn là bạn có yêu những thời khắc bên cạnh người ấy hay không? Bạn vẫn có thể dùng thời gian rảnh còn lại cho những sở thích và những đam mê riêng của mình.

Không phải cứ yêu hết mình là đủ, khi yêu bạn cũng cần dành cho nhau những khoảng thời gian riêng để đi ăn chơi với bạn bè. Nếu cuộc sống chỉ biết có mỗi tình yêu thì chắc chắn sẽ vô cùng tẻ nhạt đấy.

Nếu cuộc sống chỉ biết có mỗi tình yêu thì chắc chắn sẽ vô cùng tẻ nhạt đấy.
Nếu cuộc sống chỉ biết có mỗi tình yêu thì chắc chắn sẽ vô cùng tẻ nhạt đấy.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button