Tin Tức

Top 3 Bài phát biểu tổng kết năm học của giáo viên hay và ý nghĩa nhất

1


Phương Trinh

Bài phát biểu tổng kết năm học của giáo viên tiểu học

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!


Hôm nay trong không khí hân hoan, phấn khởi của buổi lễ tổng kết năm học 20XX – 20YY. Tôi rất vinh dự khi được đại diện cho toàn thể giáo viên nhà trường phát biểu những cảm xúc và suy nghĩ của mình nhân buổi lễ tổng kết năm học.

Lời đầu tiên, tôi xin gửi tới các quí đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu mến!

Mới ngày nào tiếng trống khai trường như vừa mới điểm, vậy mà một năm học nữa cũng đã trôi qua với biết bao thắng lợi, nhìn lại 9 tháng học ấy, dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, sự quan tâm giúp đỡ của Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương đặc biệt là sự đồng thuận của hội phụ huynh học sinh nhà trường, đội ngũ thầy cô giáo trường XX đã thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy của mình, gặt hái được nhiều thành quả đáng được ghi nhận mà trong Báo cáo Tổng kết của thầy giáo Hiệu trường đã nêu. Thay mặt cho các đồng chí giáo viên nhà trường, tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các đồng chí lãnh đạo đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong năm học 20XX – 20YY.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các thầy các cô !
Các em học sinh yêu quý !

Ve kêu gọi hè sang, phượng về mang niềm nhớ, một mùa hè vui tươi và bổ ích đang đón đợi chúng ta. Đối với các em khối 1,2,3,4 mùa hè chính là khoảng thời gian nghỉ ngơi, vui chơi sau một năm học vất vả và đó đồng thời cũng là thời gian để các em ôn luyện kiến thức, chuẩn bị cho năm học mới sắp tới. Thầy Cô hy vọng rằng năm sau các em học tốt hơn năm nay, có ý thức trách nhiệm hơn để đảm đương được vai trò của người học sinh đã trưởng thành mà các anh chị cuối cấp trao lại cho các em.

Còn đối với các em học sinh khối 5, đây là mùa hè cuối cùng mà các em còn được ngồi dưới mái trường Tiểu học thân thương. Có lẽ rằng, năm năm học trôi qua không quá nhanh, không quá dài, xong đây là khoảng thời gian đáng nhớ nhất, in dấu ấn đậm nét nhất trong các em. Mới ngày nào, các thầy cô đã đón các em tựu trường, các em vẫn còn lắm bỡ ngỡ, lạ lẫm, rụt rè thì nay đã trở thành những anh, chị học sinh cuối cấp Tiểu học. Và cũng đã đến lúc, các em sẽ phải nói lời tạm biệt mái trường thân yêu – nơi chất chứa bao yêu thương, nơi có biết bao người thầy, người cô tâm huyết đưa chúng em đến bến bờ tri thức. Và những người thầy người cô như tôi đều biết rằng, trong các em cảm xúc khi sắp phải chia tay với những người cha, người mẹ hiền luôn hết lòng chăm sóc cho đàn con và cả những cô cậu học trò đáng yêu, tinh nghịch thật khó diễn tả bằng lời.

Trong giây phút này, các em hãy nhớ đến các công ơn của các thầy cô giáo đã nêu cao tình thương và trách nhiệm, tận tâm tận lực dạy dỗ các em, nhớ những kỷ niệm đẹp với những người bạn cùng các em cắp sách đến trường. Năm học đã khép lại, chúc các em nhanh chóng hòa nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong những năm học tiếp theo.

Các em yêu quý!

Gần rồi xa, gặp rồi tạm biệt, một bến bờ đón các em đến rồi lại vẫy tay chào các em. Những người làm thầy cô giáo như chúng tôi là những người trở đò cạn Đưa khách qua sông đón khách chờ mong chuyến đò nào cũng cập bến. Ở lại đây, các thầy cô vẫn dõi theo từng bước đi của các em.

Trong những năm học ở bậc học THCS thì các em hãy nhớ rằng trường tiểu học XX từng là cái nôi chắp cánh cho những ước mơ hoài bão của các em, các thầy cô giáo là những người bạn lớn luôn chia sẻ và sẵn sàng giúp đỡ các em, cổng trường, hàng cây, lớp học ở đâu đây đều có hình bóng của các em.

Trong giờ phút chia tay một lần nữa chúc các em tích cực rèn luyện sức khỏe phấn đấu trở thành những công dân phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ để trở thành những công dân sống có ích cho xã hội.

Lời cuối, một lần nữa thay mặt cho tập thể các thầy cô giáo nhà trường, tôi xin kính chúc các vị đại biểu khách quý mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ nhân viên nhà trường dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các em học sinh có một mùa hè thật vui tươi, bổ ích và lý thú.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu tổng kết năm học của giáo viên tiểu học
Bài phát biểu tổng kết năm học của giáo viên tiểu học


2


Phương Trinh

Bài phát biểu tổng kết năm học của giáo viên THCS

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh!

Hôm nay trong không khí hân hoan, phấn khởi của buổi lễ tổng kết năm học 20XX – 20YY. Tôi rất vinh dự khi được đại diện cho các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường phát biểu những cảm xúc và suy nghĩ của mình nhân buổi lễ tổng kết năm học.

Lời đầu tiên, tôi xin gửi tới các quí đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa các vị đại biểu!
Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Tháng 5, khi những chùm phượng vĩ rực đỏ trên nền trời xanh biếc báo hiệu một mùa hè nữa lại về, điều đó cũng nhắc nhở chúng ta về một năm học nữa sắp kết thúc. Nhìn lại chặng đường vừa qua, thầy và trò trường THCS XX có thể tự hào khẳng định rằng chúng ta đã cùng nhau vượt qua biết bao nhiêu khó khăn, thử thách, để gặt hái được nhiều thành tích đáng được ghi nhận về chất lượng học tập, nề nếp học sinh và các phong trào mà thầy và trò đã đạt được trong Báo cáo Tổng kết của Cô Hiệu trưởng đã nêu.

Có được những kết quả đáng biểu dương ấy, chính là nhờ một phần không nhỏ ở sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo ngành, của BGH nhà trường, sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của Đảng ủy, các ban ngành đoàn thể ở địa phương, sự phối hợp và hỗ trợ tích cực của hội khuyến học xã, hội phụ huynh học sinh nhà trường, các vị mạnh thường quân và sự nỗ lực học tập của học sinh. Thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường, tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ quý báu đó của lãnh đạo các ban ngành, đại diện hội phụ huynh học sinh, các vị mạnh thường quân đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong năm học 20XX – 20YY.

Nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời của Nhà trường – gia đình – xã hội mà nhiều em học sinh có hoàn cảnh gia đình rất đặc biệt đã không ngừng nỗ lực vượt qua rất nhiều khó khăn giúp đỡ gia đình trong cuộc sống mưu sinh nhưng cũng không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện cho mình cách sống có hoài bão, có ước mơ cao đẹp, trong sáng,… Trong số đó, có nhiều em đã trở thành học sinh tiêu biểu, học sinh giỏi vào cuối năm học này.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các thầy các cô!

Trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay, công tác giáo dục đóng vai trò quan trọng hàng đầu, đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề và khó khăn của ngành. Song, mỗi thầy cô giáo luôn ý thức sâu sắc về nhiệm vụ mà xã hội giao cho, chúng tôi luôn tự nhắc nhở mình sẽ thường xuyên tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, … quyết tâm giữ gìn truyền thống tốt đẹp của nghề giáo. Phát huy tinh thần đoàn kết, hết lòng thương yêu học sinh, tận tâm trong công tác,… góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả giáo dục trong nhà trường để xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và lòng mong mỏi, tin yêu của nhân dân.

Các em học sinh thân mến!

Ve kêu gọi hè sang, phượng về mang niềm nhớ, một mùa hè vui tươi và bổ ích đang đón đợi chúng ta. Đối với các em học sinh mùa hè là thời gian nghỉ ngơi, vui chơi sau một năm học và cũng là thời gian các em ôn luyện kiến thức, chuẩn bị hành trang cho năm học mới. Thầy Cô hy vọng rằng năm sau các em học tốt hơn, có ý thức trách nhiệm hơn để đảm đương được vai trò của người học sinh đã trưởng thành mà các anh chị cuối cấp trao lại cho các em.

Còn đối với các em học sinh khối 9, đây là mùa hè cuối cùng mà các em còn được ngồi dưới mái trường THCS thân thương. Mới ngày nào, các thầy cô đã đón các em tựu trường. Những cô cậu học trò ngày ấy biết bao bỡ ngỡ, lạ lẫm, rụt rè nay đã trở thành những anh, chị học sinh cuối cấp THCS. Bốn năm học dưới mái trường THCS không quá nhanh, không quá dài, xong đây là khoảng thời gian đáng nhớ nhất, in dấu ấn đậm nét nhất trong các em. Mái trường này không chỉ là nơi giúp các em mở mang kiến thức, mà từ nơi đây các em được hoàn thiện về mặt nhân cách, được học cách sống, cách làm việc, cách cư xử với cha mẹ thầy cô và bạn bè,…

“Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại”

Thời điểm này, có lẽ các em mang những tâm trạng lưu luyến, bồn chồn khôn tả, những ánh mắt như muốn níu kéo một chút thời gian còn lại, những tiếng nói thân thương bịn rịn như không muốn rời xa. Tất cả những xúc cảm ấy tuy khó nói thành lời nhưng nó là kỷ niệm không thể nào quên, bởi nó được lưu giữ ở trong trái tim mỗi học trò.

Trong giây phút này, các em hãy nhớ đến các công ơn của các thầy cô giáo đã nêu cao tình thương và trách nhiệm, tận tâm tận lực dạy dỗ các em, nhớ những kỷ niệm đẹp với những người bạn cùng các em cắp sách đến trường. Năm học đã khép lại, chúc các em nhanh chóng hòa nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong những năm học tiếp theo.

Các em yêu quý!

Gần rồi xa, gặp rồi tạm biệt, một bến bờ đón các em đến rồi lại vẫy tay chào các em. Những người làm thầy cô giáo như chúng tôi là những người chở đò cạn “Đưa khách qua sông đón khách chờ”mong chuyến đò nào cũng cập bến. Ở lại đây, các thầy cô vẫn dõi theo từng bước đi của các em.

Trong những năm học ở bậc học THPT thì các em hãy nhớ rằng trường THCS Lê Hồng Phong từng là cái nôi chắp cánh cho những ước mơ hoài bão của các em, các thầy cô giáo là những người bạn lớn luôn chia sẻ và sẵn sàng giúp đỡ các em, cổng trường, hàng cây, lớp học ở đâu đây đều có hình bóng của các em.

Trong giờ phút chia tay, một lần nữa chúc các em tích cực rèn luyện sức khỏe phấn đấu trở thành những công dân phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ để trở thành những công dân sống có ích cho xã hội.

Lời cuối, một lần nữa thay mặt cho tập thể các thầy cô giáo nhà trường, tôi xin kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quý nhiều sức khỏe, hạnh phúc, chúc các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ nhân viên nhà trường dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các em học sinh có một mùa hè thật vui tươi, bổ ích và lý thú.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu tổng kết năm học của giáo viên THCS
Bài phát biểu tổng kết năm học của giáo viên THCS

3


Phương Trinh

Bài phát biểu tổng kết năm học của hiệu trưởng trường mầm non

Kính thưa toàn thể quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh và các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, dưới mái trường này chúng ta long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 20XX – 20YY. Thay mặt cho BGH nhà trường tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn trước sự có mặt của các bậc PHHS và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.

Các em học sinh thân mến!

Trong năm học vừa qua, trường mầm non XX của chúng ta đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào so với những năm trước. Trường vinh dự có: 2 chiến sỹ thi đua cấp quận, 2 giáo viên giỏi cấp quận, 5 tập thể lớp giỏi, 29 cháu học sinh đạt danh hiệu bé khỏe, bé ngoan cấp quận trong đó một cháu đạt giải nhất hội thi vẽ tranh cấp quận.

Trong tháng 3 và 4, BGH nhà trường đã hoàn thành khảo sát chất lượng ở các độ tuổi. Nhìn chung thì các con đều đạt và vượt so với yêu cầu của độ tuổi. Song chỉ còn một số bé đuối hơn so với yêu cầu là vì con nhập học sau…Trong năm học 20XX – 20YY, nhà trường trường cũng đã tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khoá để các con được trải nghiệm, đặc biệt là trẻ ở khối mẫu giáo lớn với các hoạt động chẳng hạn như: Sinh hoạt tập thể vào các ngày cuối tuần, tiệc buffet thay cho bữa trưa chính, hội thi bé tài năng,….

Để có được kết quả như vậy, ban Giám Hiệu xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý vị phụ huynh đã luôn tin tưởng, ủng hộ cũng như đồng hành với nhà trường trong suốt thời gian qua.

Xin gửi lời cảm ơn tới các cô giáo luôn tâm huyết, yêu nghề mến trẻ để xây dựng được một tập thể vững mạnh, không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục.

Xin chúc quý phụ huynh sức khỏe, hạnh phúc. Chúc cho tập thể CBGV – NV nhà trường luôn vững tay chèo để có thể cùng nhà trường đưa con thuyền XX đến bến bờ vinh quang. Chúc các con có một mùa hè sôi động, bổ ích, nhiều niềm vui.

Bài phát biểu tổng kết năm học của hiệu trưởng trường mầm non
Bài phát biểu tổng kết năm học của hiệu trưởng trường mầm non

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button