Bạn Có BiếtCuộc SốngDu LịchDu Lịch Miền Bắc

Trà Xanh Chính Sơn – Nghệ Thuật Thưởng Trà Chuẩn Vị Việt

Văn hóa uống trà xanh từ lâu đã trở thành nét văn hóa đặc trưng của người dân Việt Nam. Trà xuất hiện trong câu ca dao, tục ngữ,…. Trong giao tiếp ứng xử “chén trà là đầu câu chuyện”, đưa mọi người xích lại gần nhau hơn. Trong bài viết sau đây, sẽ giới thiệu đến bạn nghệ thuật thưởng trà chuẩn vị Việt truyền thống, các lưu ý khi sử dụng trà xanh… Cùng loại trà xanh Chính Sơn hảo hạng – Tinh hoa trà Việt.

trà xanh Chính Sơn

Nghệ Thuật Thưởng Trà Xanh Chuẩn Vị Việt Truyền Thống

Đi ngược dòng thời gian, bỏ lại những công thức trà sữa, trà chanh tân thời. Trở về với nghệ thuật thưởng thức trà chuẩn vị truyền thống Việt Nam. Với cách pha trà độc đáo của người dân Việt. Cùng những yếu tố tạo nên buổi thưởng trà đúng chuẩn.

1. Cách pha trà xanh đúng chuẩn

Đầu tiên và không thể thiếu chính là cách pha trà giữ trọn tinh hoa của ông bà ta. Trong nghi thức hoàng cung, cách pha trà khá phức tạp và cầu kỳ. Tuy nhiên, với nhịp sống hiện nay ta có cách pha trà đơn giản hơn nhưng vẫn giữ được sự tinh túy trong từng lá trà xanh.

Cách pha trà xanh đúng chuẩn
Cách pha trà xanh đúng chuẩn
 • Bước 1: Tráng ấm và tách trà. Mục đích của việc này nhằm khử trùng và loại bỏ những yếu tố không tốt gây ảnh hưởng đến chất lượng trà.
 • Bước 2: Đong trà .Đây là bước rất quan trọng. Đong trà quá ít sẽ khiến trà loãng không ngon, còn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe và khó uống. Hãy đong lượng trà thích hợp để cho ra ấm trà hảo hạng nhất nhé.
 • Bước 3: Tráng trà (đánh thức trà). Nhiều người thường bỏ qua bước này, nhưng việc tráng trà sẽ làm dậy lên hương vị trà xanh tốt nhất. Bạn cần rót nước sôi vào ấm trà và bỏ phần nước đó đi. Lưu ý: không ủ quá lâu tránh làm “chín” trà.
 • Bước 4: Hãm trà. Bạn chỉ cần đổ nước nóng có nhiệt độ thích hợp vào đầy ấm trà, đậy nắp và đợi trong 10-40 giây.
 • Bước 5: Rót trà. Sau khi hãm trà bạn cần rót trà từ ấm ra tống trà và chia ra thành tách trà nhỏ để thưởng thức. Việc rót trà ra tống sẽ giúp ngưng quá trình hãm trà, giữ trà có độ đặc vừa phải.

2. Không gian thưởng thức trà

Ngoài chất lượng của một ấm trà xanh thì không gian thưởng trà cũng là yếu tố quan trọng. Lý tưởng nhất vẫn là không gian yên tĩnh, thanh tao, nhẹ nhàng. Xung quanh là khung cảnh thiên nhiên cây cỏ tuyệt đẹp hay một dòng suối nhỏ chảy róc rách, một bờ hồ tĩnh lặng… Hoặc chỉ đơn giản là một căn phòng không tiếng ồn xô bồ, có tranh thư pháp hay góc bàn đọc sách.

Không gian thưởng thức
Không gian thưởng thức trà

Và tuyệt vời hơn nữa khi được cùng người bạn tri kỉ hàn huyên, thưởng thức ấm trà trong không gian lý tưởng ấy.

Những Lưu Ý Sử Dụng Trà Xanh 

Trà xanh có hàng ngàn công dụng tuyệt vời từ giải khát, làm đẹp đến bài thuốc cổ truyền. Tuy nhiên, để trà xanh đem lại công dụng tốt nhất và không gây ra các ảnh hưởng xấu bạn cần lưu ý các điều sau:

 • Không uống trà lạnh: Trà nóng vẫn luôn là tốt nhất. Việc uống trà lạnh sẽ gây ra đình trệ khí tiết, khiến bạn thấy khó chịu ở cổ họng và gây ra nhiều đờm.
 • Tránh uống trà để quá lâu: Trà được bảo quản quá lâu sẽ bị oxy hóa, xuất hiện các vi khuẩn có hại. Vì thế dùng trà để quá lâu để pha trà uống sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 • Không uống trà xanh khi đang đói: Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe. Vì việc uống trà lúc đói sẽ khiến bạn rơi vào các tình trạng hoa mắt, chóng mặt, bụng cồn cào, nôn náo…
Những Lưu Ý Sử Dụng
Những Lưu Ý Sử Dụng Trà Xanh
 • Không uống trà pha lại nhiều lần: Lúc này có nguyên tố vi lượng trong trà mất dần, khiến trà không còn ngon.
 • Không uống thuốc với nước trà: Chất Axit tannic trong trà sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc.
 • Không uống trà xanh sát giờ đi ngủ: Nếu không muốn mất ngủ hay ngủ chập chờn bạn không nên uống trà sát giờ ngủ.
 • Phụ này trong những ngày “tới tháng” không nên uống trà xanh. Vì nó có thể khiến bạn mất máu nhiều hơn và gây nên chứng táo bón trong thời kỳ này.

Trà Xanh Chính Sơn – Tinh Hoa Trà Việt

Cùng sứ mệnh “Lưu giữ và phát triển tinh hoa trà Việt” công ty trà Chính Sơn tự hào mang đến những sản phẩm trà xanh Chính Sơn tốt cho sức khỏe. Đem đến sự hài lòng cho mọi người dân Việt. Đồng thời góp phần phát triển văn hóa trà truyền thống Việt Nam.

trà xanh Chính Sơn
trà xanh Chính Sơn

Tất cả những sản phẩm trà xanh Chính Sơn hảo hạng được tạo nên với 3 tiêu chí: Hữu cơ, Môi trường, An toàn.

 • Hữu cơ: Đảm bảo chất lượng trà xanh tốt nhất cho sức khỏe người dùng. Chính Sơn những vùng nguyên liệu được canh tác bằng công nghệ hữu cơ 100% không độc hại.
 • Môi trường: Tin rằng để phát triển bền vững phải đi đôi với môi trường. Công ty luôn hướng đến những giải pháp bảo vệ môi trường.
 • An toàn: Đạo đức và cái tâm trong kinh doanh vì thế các sản phẩm trà xanh Chính Sơn trước khi đưa ra thị trường đều được kiểm tra nghiêm ngặt. Đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng.
trà xanh Chính Sơn
trà xanh Chính Sơn

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 257 Quan Nhân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
 • Điện thoại: 024 35586456
 • Email: info@trachinhson.com
 • Website: https://trachinhson.com/
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button